Toyota Innova chạy điện sẽ không được bán thương mại

24/05/2022 bởi Tân Quốc Vương

Innova EV Concept chỉ là một dự án nghiên cứu kỹ thuật và sẽ không được sản xuất thương mại.

Cách đây khoảng một tuần, Toyota gây bất ngờ khi mang đến Triển lãm ôtô quốc tế Indonesia (IIMS) mẫu xe Innova chạy điện với tên gọi EV Concept. Nhiều người hy vọng mẫu xe này sẽ giúp Innova cạnh tranh dễ dàng hơn với các mẫu MPV cùng phân khúc.

Ông Anton Jimmi Suwanday, giám đốc tiếp thị Toyota Astra Motor, cho biết Toyota Innova EV Concept sẽ không được bán ra thị trường. Đây chỉ là mẫu xe ý tưởng và dùng vào mục đích nghiên cứu.

Vào thời điểm được giới thiệu, Innova EV Concept cũng gặp phải sự hoài nghi của nhiều người vì được phát triển dựa trên thế hệ hiện tại, trong khi thế hệ này được phát triển trên nền tảng khung gầm IMV vốn chỉ dành cho động cơ đốt trong.

Dù Innova chạy điện không được sản xuất thương mại, thế hệ mới của mẫu MPV này chắc chắn sẽ có thêm tùy chọn động cơ hybrid bên cạnh các phiên bản dùng động cơ đốt trong truyền thống.

Toyota Innova thế hệ mới đang trong quá trình chạy thử và dự kiến được giới thiệu vào cuối năm nay. Dựa theo những hình ảnh chạy thử trên đường phố Ấn Độ cũng như Thái Lan, không khó để nhận ra Innova mới nhận được nhiều cải tiến về mặt thiết kế.

Tại Việt Nam, Toyota Innova có 4 phiên bản, giá bán dao động 750-989 triệu đồng. Mẫu xe này chỉ còn là "cựu vương" trong phân khúc MPV bình dân.