Toyota giới thiệu Fortuner phiên bản 2022 đầu tháng 5 với nh...

23/06/2022 bởi Kim Mai
Toyota giới thiệu Fortuner phiên bản 2022 đầu tháng 5 với những cải tiến về tính năng an toàn và tiện nghi cho xe lắp trong nước là những nét tươi mới để nối dài hy vọng có thể tìm lại vị thế một thời. Trong khi đó, Hyundai Santa Fe chỉ cần đủ nguồn cung là doanh số sẽ bật lên, bởi lượng đơn giao hàng tháng luôn rất nhỏ so với đơn ký chờ của khách. Mẫu xe Hàn Quốc còn gặp tình trạng bán "bia kèm lạc" tại đại lý.

Với Kia Sorento, từ tháng 5, hãng bỏ hai phiên bản thấp nhất, tăng giá bản AWD lên từ 10-20 triệu đồng với logo mới và ghế da hai màu. Sorento cũng là một cái tên nhận được nhiều quan tâm, dù sức hút không thể bằng cái tên đồng hương cùng nhà Santa Fe.

Mẫu xe Mỹ duy nhất phân khúc, Ford Everest thay đổi nhẹ động cơ cho bản 4x2 Titanium, từ turbo đơn sang turbo kép (giúp tăng mã lực và mô-men xoắn)và bổ sung hệ thống tự động ngắt, khởi động động cơ, quản lý ắc quy và nâng tiêu chuẩn khí thải từ Euro 4 lên Euro 5. Tuy vậy, khách hàng đang chờ đợi Everest mới, có thể ra mắt trong tháng tới.

Đầu tháng 5, Mazda bổ sung thêm lựa chọn bản 6 chỗ cho CX-8 và bỏ bản tiêu chuẩn Deluxe. Bên cạnh tình trạng thiếu linh kiện chung của toàn thị trường, Lux SA2.0 sẽ dừng sản xuất từ 2023 để VinFast tập trung vào xe điện.