Toyota chấp nhận cho khách hàng mua xe bán tải Hilux bằng nông sản

12/08/2021 bởi Car Bro

Khách hàng đang làm trong lĩnh vực sản xuất nông sản tại Brazil sẽ được mua xe Toyota Hilux, Toyota Corolla Cross và thanh toán bằng nông sản tính theo giá thị trường.

Vào năm 2019, Toyota đã thực hiện một chiếc lược thử nghiệm tại Brazil nhằm hướng đến đối tượng khách hàng hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Cụ thể, hãng đưa ra chương trình mua xe bán tải Toyota Hilux và thanh toán bằng nông sản. Sau khoảng 2 năm, dự án này tiếp tục được mở rộng sang 9 bang khác nhau tại thị trường Brazil.

Toyota Hilux

Xe bán tải Toyota Hilux

Theo thống kê, khách hàng làm nông nghiệp mua xe Hilux chiếm đến 16% tổng doanh số bán hàng xe bán tải Hilux tại thị trường này, vì vậy một đề án cho khách hàng thanh toán bằng nông sản để mua xe thực sự rất thiết thực và hiệu quả.

"Dự án Toyota Barter bắt đầu chạy thử vào năm 2019 và là mô hình bán xe đầu tiên tại Brazil cho phép khách hàng thanh toán bằng ngũ cốc. Hiện nay chúng đã chớp lấy cơ hội và nhân rộng mô hình tại nhiều đại lý nhằm hướng đến các doanh nghiệp nông sản, bước đi này nhằm làm tăng sự hiện diện và đóng góp của Toyota trong một trong những ngành kinh tế xương sống của đất nước này." Ông José Luis Rincon Bruno, Giám đốc Kinh doanh của Toyota tại Brazil chia sẻ.

Theo đó, khách hàng mua xe Toyota Hilux có thể lựa chọn thanh toán bằng nông sản như ngô, đậu nành. Lượng nông sản cần có sẽ được quy đổi theo giá trị của từng bao nông sản theo giá thị trường.

Được biét, Toyota Brazil hiện không chỉ áp dụng mô hình bán hàng này cho mẫu Hilux mà còn mở rộng sang các sản phẩm xe khác như SW4 SUV và Corolla Cross. Ngoài ra, việc mua xe theo phương thức hàng đổi hàng không được áp dụng tại tất cả các đại lý mà chỉ có ở một số đại lý nhất định của Toyota. Dù vậy Hãng xe Nhật Bản vẫn đang nghiên cứu nhân rộng mô hình này thêm nữa để khách hàng trong ngành kinh doanh nông sản có thể mua xe thuận lợi hơn.

Ngoài Hilux, Toyota Brazil cũng áp dụng mô hình hàng đổi hàng cho Corolla Cross và SW4 SUV

"Kinh doanh nông sản là thị trường nhiều tiềm năng và không ít thách thức, và Dự án Toyota Barter cho phép chúng tôi hỗ trợ tối đa các nhà sản xuất nông sản, đối tượng khách hàng luôn coi Hilux là chiếc xe cần có trong ngành kinh doanh của họ." Ông Fabricio Mazaia, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách hoạt động thương mại của NovaAgri cho hay.