Toyota Century là mẫu sedan hạng sang cỡ lớn đã được sản xuấ...

25/09/2022 bởi Kim Mai
Toyota Century là mẫu sedan hạng sang cỡ lớn đã được sản xuất từ năm 1967 đến nay và chủ yếu dành cho thị trường nội địa Nhật Bản. Mẫu xe này còn được mệnh danh là "Rolls-Royce của Nhật Bản".

Toyota Century được mệnh danh là Rolls-Royce của Nhật Bản
Toyota Century được mệnh danh là "Rolls-Royce của Nhật Bản"

Tuy nhiên, trước xu thế chuộng SUV/crossover như hiện nay, hãng Toyota cũng phải thay đổi để thích ứng. Theo nguồn tin của tạp chí Chubu Keizai Shimbun, hãng Toyota hiện đang phát triển mẫu xe gầm cao mang tên Century để cạnh tranh với SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan.
Cách đây không lâu, hãng Toyota cũng đã chính thức giới thiệu phiên bản gầm cao mang tên Crossover của mẫu sedan Crown với thị trường thế giới. Tuy nhiên, tin đồn khẳng định mẫu SUV siêu sang mới của Toyota sẽ không phải là một phiên bản của dòng Century. Mẫu SUV siêu sang này có thể sẽ không liên quan đến Toyota Century về mặt kỹ thuật. Thay vào đó, xe sẽ được trang bị cơ sở gầm bệ và động cơ hoàn toàn khác biệt so với Toyota Century.
Theo tin đồn, Toyota Century SUV sẽ đưa sự tiện nghi và sang trọng của xe gầm cao Nhật Bản lên một tầm cao mới. Mẫu SUV đắt nhất của Nhật Bản hiện là Lexus LX 600 Executive với giá sau thuế 18 triệu Yên (khoảng 2,97 tỷ đồng). Ước tính, Toyota Century SUV sẽ có giá hơn 20 triệu Yên (3,3 tỷ đồng), tức là bằng một nửa so với Rolls-Royce Cullinan đang bán tại Nhật Bản.

Theo giới báo chí Nhật Bản, Toyota Century SUV sẽ cạnh tranh với Rolls-Royce Cullinan bằng thế mạnh là các kỹ thuật truyền thống của xứ sở hoa anh đào. Tuy nhiên, trên thực tế, các mẫu xe Rolls-Royce như Cullinan lại tập trung nhiều hơn vào tính cá nhân hóa.