Toyota Alphard là mẫu xe có giá bán không hề rẻ nhưng vẫn đắt khách, vì sao?

10/05/2022 bởi Tân Quốc Vương
Toyota Alphard là mẫu xe có giá bán không hề rẻ nhưng vẫn đắt khách, vì sao?
Vì Alphard là mẫu xe thực sự Nhật Bản, thể hiện đúng và đủ những gì mà khách hàng kỳ vọng về xe Nhật. Có thể kể đến những điểm hấp dẫn của Toyota Alphard như sau:
- Hai cửa sau đóng,mở điện. Tài xế có thể đóng, mở cửa bằng chìa khóa hoặc nút bấm trên trần xe. Đa số chủ nhân Alphard sẽ ngồi ở hàng sau và có tài xế riêng nên 1 chiếc cửa điện đóng mở được từ xa sẽ khiến họ ít phải đụng tay đụng chân hơn. Hai cánh cửa đóng mở cực kỳ nhẹ nhàng và có tiếng bíp cảnh báo nên rất an toàn cho người già và trẻ nhỏ.
- Sàn xe có bệ bước 2 tầng giúp việc bước lên, xuống xe thoải mái và dễ dàng hơn nhiều, đặc biệt là với người có vấn đề về sức khỏe hay đã nhiều tuổi. Tay nắm cửa siêu to ở cột B cũng khiến việc bước lên xe dễ dàng hơn. Về điều này thì không có mẫu sedan nào tiện dụng bằng 1 chiếc MPV to như Alphard.
- Các nút điều khiển trên xe có thiết kế không quá hào nhoáng nhưng cực bền bỉ, bạn mua xe dùng hết đời mình, truyền sang đời con cháu thì có khi nút vẫn chưa hỏng.
- Động cơ V6 nạp khí tự nhiên được Toyota sử dụng cho bản Executive Lounge vì nó êm mượt hơn hẳn động cơ I4. Động cơ này siêu bền và được tune theo hướng tăng tốc mượt mà để tăng độ thoải mái cho người ngồi sau. Ngay cả động cơ I4 hybrid của Toyota Alphard bản thấp cũng êm hơn các mẫu xe cạnh tranh. Ở phân khúc xe này thì sự êm ái, mượt mà là giá trị hơn so với khả năng tăng tốc xốc nổi.
- Độ bền bỉ và đáng tin cậy. Tư duy làm xe của người Nhật nói chung và Toyota nói riêng vẫn luôn đặt độ đáng tin cậy lên hàng đầu. Đó là lý do vì sao những mẫu xe của Toyota thường xuyên chạm mốc 1 triệu kilômét và quan trọng hơn, chủ xe Toyota coi đó là điều dĩ nhiên, không phải là chuyện xưa nay hiếm. Bỏ ra một số tiền không nhỏ, tôi tin chắc rằng bạn muốn nó luôn sẵn sàng phục vụ mình 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần, 52 tuần mỗi năm thay vì lo lắng xe bị lỗi hay không thể lăn bánh. Xe Toyota không nhanh nhất, hiện đại nhất hay có thiết kế hào nhoáng nhất. Thứ duy nhất mà chúng tự tin không thua kém đối thủ là đồ bền và đáng tin cậy.
Vậy đấy, đó là lý do mà Alphard cứ về Việt Nam xe nào thì hết xe đó!