Tổng số xe Audi A8L bị triệu hồi tại Việt Nam đợt này là 33...

30/06/2022 bởi Kim Mai
Tổng số xe Audi A8L bị triệu hồi tại Việt Nam đợt này là 33 chiếc, được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2014 - 2016. Chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế lưới lọc dầu.
Loạt xe Audi A8 tại Việt Nam dính án triệu hồi, nguyên nhân do đâu?

Loạt xe Audi A8 tại Việt Nam dính án triệu hồi, nguyên nhân do đâu?.

Trong quá trình theo dõi chất lượng sản phẩm được tiến hành liên tục, AUDI AG đã phát hiện ra trên một số xe Audi A8L, cặn có thể tích trữ từ dầu động cơ. Điều này có thể làm tắc nghẽn trên lưới lọc dầu, dẫn đến không đủ dầu cấp đến bộ tăng áp. Nếu bộ tăng áp bị lỗi, điều này có thể dẫn đến giảm công suất hoặc thậm chí động cơ ngừng hoạt động. Tuy nhiên, điều này chỉ gặp phải ở một số xe Audi A8L được sản xuất trong thời gian cụ thể.

Để khắc phục lỗi trên thì lưới lọc dầu trong bộ phận cấp dầu cho bộ tăng áp phải được thay thế bằng cái mới có kích thước lớn hơn trên những xe bị ảnh hưởng. Hiện tại Audi AG chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào gây mất an toàn cho người trên xe liên quan đến lỗi trên.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho khách hàng sử dụng xe, Audi Việt Nam quyết định thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe Audi A8L có thể bị ảnh hưởng được sản xuất từ 2014 đến 2016 được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam để kiểm tra và thay thế linh kiện này.