Tổng hợp lại những yếu tố trên, các dòng xe Trung Quốc hiện...

30/06/2022 bởi Ngọc Châu
Tổng hợp lại những yếu tố trên, các dòng xe Trung Quốc hiện đang được phân phối tại Việt Nam quả thực có sức hấp dẫn lớn với những người dùng trẻ tuổi có nhu cầu mua ô tô – tệp khách hàng đang ngày càng lớn tại thị trường nước ta. Tài chính không quá cao nhưng cần một mẫu xe nhiều công nghệ, thiết kế lại phải trẻ trung và hiện đại, đó là những điều mà xe Nhật Bản, Hàn Quốc hay Mỹ không thể đem lại.

Có lẽ rằng nhận thấy tiềm năng mà mảnh đất hình chữ ‘‘S’’ đem lại, ngày càng nhiều hãng xe Trung Quốc ‘‘tiến quân’’ vào nước ta, ví dụ như MG Motor và gần đây nhất là Hongqi (Hồng Kỳ). Trong đó, MG Motor là thương hiệu xe Anh Quốc nhưng hiện đang thuộc sở hữu của tập đoàn ô tô Thượng Hải (SAIC), lúc mới đầu cũng gặp trở ngại bởi những định kiến về xe Trung Quốc nhưng sau vài năm phát triển đã dần chiếm được trái tim của người dùng Việt.

Ngày càng nhiều hãng xe Trung Quốc ‘‘tiến quân’’ vào nước ta 1

Ngày càng nhiều hãng xe Trung Quốc ‘‘tiến quân’’ vào nước ta.

Tuy nhiên, sự trỗi dậy của các dòng xe ô tô Trung Quốc tại Việt Nam sẽ không dừng lại ở đó. Thương hiệu xe Trung Quốc tiếp theo có khả năng cập bến nước ta chính là Chery, hay chính xác hơn là một lần nữa quay trở lại thị trường Việt sau hơn 10 năm vắng bóng.

Thực tế, Chery đã thành lập fanpage ‘‘Chery Việt Nam’’ trên mạng xã hội facebook từ tháng 4/2021. Nội dung của page này đến nay vẫn tập trung chủ yếu vào các sản phẩm mới của hãng nhưng không thiếu những lời ẩn ý về việc một lần nữa sẽ bán xe tại nước ta.

Trong cácsản phẩm được chia sẻ, fanpage ‘‘Chery Việt Nam’’ nhắc đến Tiggo 8 Pro Max với tần suất tương đối nhiều nên có thể khi quay trở lại nước ta, đây sẽ là một trong những sản phẩm tiên phong đầu tiên của hãng.