Tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc cho biết kế hoạch xoay quanh thế...

21/05/2022 bởi Kim Mai
Tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc cho biết kế hoạch xoay quanh thế hệ Hyundai Sonata kế tiếp đã bị hủy bỏ, đồng nghĩa với thế hệ thứ 8 hiện tại của chiếc sedan cỡ trung có thể là cuối cùng trên thị trường.

Hyundai Sonata mới nhất ra mắt vào năm 2019, đồng nghĩa với thế hệ kế tiếp sẽ chào sân trong giai đoạn 2025 - 2026. Để có thể ra mắt kịp mốc trên, thương hiệu Hàn Quốc phải chuẩn bị Sonata mới ngay từ bây giờ, và việc công đoạn phát triển xe gián đoạn một thời gian dài rất có thể đồng nghĩa họ không có kế hoạch thực hiện một phiên bản mới.
Cả tin đồn khi đó lẫn hiện tại đều không được xác nhận từ các nguồn tin chính thức, tuy nhiên việc chiếc sedan cỡ trung không gây được tiếng vang từ khi lên đời là sự thật, bất chấp những thay đổi không tồi.

Vẫn nguồn tin trên khẳng định Hyundai chỉ có kế hoạch sản xuất xe điện từ năm 2035 trở đi, nên họ muốn đơn giản hóa đội hình xe chạy động cơ đốt trong sớm nhất có thể. Công đoạn phát triển Hyundai Sonata đời mới với chi phí ước tính khoảng 300 triệu won (gần 5,5 tỉ đồng) do đó được giới lãnh đạo thương hiệu Hàn Quốc cho là lãng phí.