Tình huống giao thông: Người phụ nữ không đội mũ bảo hiểm, p...

20/05/2022 bởi Trâm Trang
Tình huống giao thông: Người phụ nữ không đội mũ bảo hiểm, phóng xe máy lấn làn để vượt mấy chiếc ôtô khi qua đoạn hẹp ở Cầu De, Minh Lộc, Hậu Lộc. Người này còn đánh võng xe máy sang làn ngược chiều rồi không kịp tránh nên đâm thẳng người đi đường cũng là một phụ nữ khác.

Cú đâm mạnh khiến cả hai chiếc xe máy ngã nhào, người phụ nữ không đội mũ bảo hiểm văng vào ôtô bên cạnh. May mắn không ai ảnh hưởng tính mạng.

Kỹ năng lái xe: Trên cầu hẹp, các phương tiện tham gia giao thông phải đi đúng làn đường của mình, không được lấn làn để vượt phương tiện khác. Người điều khiển xe máy khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm.

Xử phạt: Theo nghị định 123/2021 sửa đổi một số nghị định phạt vi phạm hành chính trong giao thông, người đi môtô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm bị phạt tiền từ 400.000-600.000 đồng.

Tại Điềm b, Khoản 7, Điều 6 nghị định 100/2019, phạt tiền từ 4-5 triệu đồng đối với người điều khiển xe môtô, xe gắn máy không chú ý quan sát, vượt xe, chuyển làn không đúng quy định gây tai nạn giao thông, không đi đúng phần đường, làn đường. Ngoài ra, còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2-4 tháng.