Tin tức về kế hoạch cắt giảm mạng lưới đi kèm cùng với khẳng...

28/05/2022 bởi Hoà Hảo
Tin tức về kế hoạch cắt giảm mạng lưới đi kèm cùng với khẳng định của Mercedes rằng hãng sẽ tái tập trung dòng xe sang phân khúc hạng sang có lợi nhuận cao, loại bỏ các mẫu xe rẻ hơn, cho thấy sự chấm dứt của việc theo đuổi thị phần gần đây bên cạnh các thương hiệu đối thủ Audi và BMW.

Các đại lý sắp hết thời bán xe bia kèm lạc? - Ảnh 1.
Bettina Fetzer, phó chủ tịch truyền thông và tiếp thị của Mercedes cho biết: "Chúng tôi cần ít phòng trưng bày lớn hơn ở các thị trường đã "trưởng thành". Chúng tôi sẽ chuyển khỏi các showroom lớn, đặc biệt là khi chúng tôi chuyển sang bán hàng trực tiếp".
Trong khi đó, Giám đốc tài chính Harald Wilhelm nói: "Chúng tôi muốn tiếp cận nhiều hơn với khách hàng và do đó kiểm soát tốt hơn việc định giá. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang thay đổi vai trò đại lý hiện tại".

Một tuyên bố do Mercedes-Benz Anh Quốc đưa ra mới đây cũng tiết lộ rằng kế hoạch giảm tỷ lệ bán lẻ được nhượng quyền của tập đoàn sẽ đi kèm với một chiến lược bán lẻ đa dạng hơn giúp minh bạch giá cả giữa nhà sản xuất và khách hàng của mình.
Hình thức kinh doanh mới của Mercedes được đặt tên là "Retail of the Future" (ROTF). Thay đổi lớn nhất đối với khách hàng ở chỗ họ sẽ mua xe trực tiếp từ Mercedes, có nghĩa xe sẽ chuyển trực tiếp từ hãng thay vì từ đại lý. Khách hàng sẽ được hưởng chính sách một giá từ hãng mà không cần phải đàm phán với các đại lý như hiện nay. Họ cũng có cơ hội lựa chọn từ một lượng xe rất lớn từ hãng, không bị giới hạn như khi mua từ đại lý.

Tuy nhiên, việc thực hiện giao dịch và giao xe vẫn do các đại lý theo từng khu vực thực hiện nhằm tăng sự tiện lợi cho khách hàng. Lợi ích của các đại lý trong hình thức chuyển đổi mới nhất này đó là họ không cần mua và dự trữ xe.
"Với chiến lược mới của Mercedes-Benz, công ty đã đặt ra cho mình mục tiêu xây dựng những chiếc xe đáng mơ ước nhất trên thế giới. Chúng tôi cũng muốn giảm hơn nữa cơ sở chi phí và cải thiện dấu ấn công nghiệp của mình. Trong bối cảnh này, các thị trường của hãng đang liên tục xem xét các thiết lập bán hàng tại địa phương hiện tại và trong tương lai của họ. Trên toàn cầu, điều này cũng có nghĩa là chúng tôi sẽ giảm dần các địa điểm bán hàng của mình xuống trung bình 10% vào năm 2025", người phát ngôn của Mercedes cho hay.