THƯƠNG HIỆU TOYOTA VÀ Ý NGHĨA LOGO CỦA HÃNG XE LỚN NHẤT THẾ GIỚI

12/05/2022 bởi Nguyễn Như
Đôi nét về thương hiệu
Nếu nói đến dòng xe Nhật nào để lại dấu ấn lớn nhất tại Việt Nam thời điểm hiện nay thì không khó để nhắc tên Toyota, ông hoàng của ngành xe hơi Nhật Bản. Đây là một trong những hãng xe ô tô hàng đầu thế giới với lịch sử phát triển lâu đời.

Lịch sử hình thành và phát triển
Tập đoàn Toyota viết tắt TMC, là nhà sản xuất ô tô toàn cầu có trụ sở tại Nhật Bản. Sự ra đời và phát triển của thương hiệu Toyota gắn liền với dòng họ Toyoda, thuộc quận Aiichi, cách thủ đô Tokyo hơn 300 km về phía đông nam. Năm 1936, gia đình Sakichi Toyoda thành lập công ty chuyên sản xuất ôtô.

Logo xe TOYOTA
Phiên bản hiện tại của logo Toyota được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1989. Được biết đến trên toàn thế giới là sự kết hợp của ba hình bầu dục. Hai hình bầu dục bên trong chồng chéo thể hiện sự kết nối giữa trái tim của khách hàng và trái tim của công ty cũng như mối quan hệ tin cậy, cùng nhau phát triển giữa hãng xe và khách hàng. Về mặt đồ họa, chúng cũng tượng trưng cho ‘T’ cho Toyota. Hai hình bầu dục được nhúng vào một hình elip lớn tượng trưng cho thế giới ôm lấy Toyota. Ban đầu ý nghĩa logo Toyota là một biểu tượng đơn giản như các logo xe khác có nguồn gốc từ một từ tiếng Nhật có nghĩa là “tám” được coi là mang lại may mắn và thành công.