Thông tin đại lý tiếp tục điều chỉnh giá xe Toyota Veloz Cro...

08/10/2022 bởi Gia Bảo
Thông tin đại lý tiếp tục điều chỉnh giá xe Toyota Veloz Cross đã được đồn thổi từ tháng 9 khiến khách hàng hoang mang. Mới đây, đại điện Toyota khẳng định không có chuyện tăng giá.
Toyota Veloz Cross 2022 gia nhập phân khúc MPV tại Việt Nam từ tháng 3/2022. Ngay từ khi ra mắt, "tân binh" của Toyota đã gặt hái nhiều thành tựu đáng kể khi trở thành đối thủ cạnh tranh ngang cơ với Mitsubishi Xpander.

Có hay không chuyện Toyota Veloz Cross tăng giá lần 2 1
QUẢNG CÁO
Có hay không chuyện Toyota Veloz Cross tăng giá lần 2.

Toyota Veloz Cross hiện là một trong những mẫu xe MPV 7 chỗ có sức hút lớn tại thị trường ô tô Việt. Nhu cầu mua xe cao trong, nguồn cung hạn chế. Có thời điểm đại lý bán xe Toyota Veloz Cross kèm gói phụ kiện lên tới 50 triệu đồng. Tháng 8/2022, hãng xe hơi Nhật Bản đã điều chỉnh giá niêm yết xe Toyota Veloz Cross với mức tăng 10 triệu đồng cho mỗi phiên bản.

Bảng giá xe Toyota Veloz Cross 2022
Phiên bản Màu xe Giá cũ (triệu đồng) Giá mới áp dụng từ tháng 8/2022 (triệu đồng)
Veloz Cross CVT Top
Trắng ngọc trai 696 706
Các màu khác 688 698
Veloz Cross CVT Trắng ngọc trai 656 666
Các màu khác 648 658
Giải thích về nguyên nhân tăng giá, đại diện Toyota Việt Nam cho biết, giá xe tăng do chi phí thuế, công nhân, nguyên vật liệu, vận tải,... tăng. Nhằm hướng đến sự hài lòng của khách hàng và đảm bảo kế hoạch kinh doanh của công ty dựa vào từng thời điểm cũng như chiến lược cạnh tranh cụ thể của từng dòng xe, Toyota Việt Nam đã điều chỉnh giá xe tăng theo mức phù hợp nhất.

Gần đây, nhiều thông tin cho thấy đại lý Toyota chuẩn bị tăng giá Toyota Veloz Cross lần nữa. Theo đó, mốc giá mới sẽ áp dụng từ tháng 10/2022, mức tăng là 10 triệu đồng cho mỗi phiên bản. Thông tin trên đã được lan truyền từ tháng 9 khiến nhiều khách hàng tỏ ra bức xúc. Không ít người đã rút cọc Toyota Veloz Cross chuyển hướng sang các dòng xe khác.
Trước thông tin trên, đại diện Toyota cho biết, hãng xe hơi Nhật Bản chưa có kế hoạch tăng giá Toyota Veloz Cross: "TMV xin khẳng định, hiện tại TMV chưa có kế hoạch tăng giá đối với mẫu xe Toyota Veloz Cross tại Việt Nam"
Lời khẳng định trên đồng nghĩa với việc Toyota Veloz Cross không tăng giá lần 2. Việc đại lý tung tin tăng giá có khả năng nhắm đánh vào tâm lý khách hàng để thúc đẩy khách nhanh tay chốt hợp đồng mua xe, tăng doanh số.

Xem thêm: Toyota Avanza Premio siêu lướt lên sàn xe cũ, giá bán gây bất ngờ?

Toyota Veloz Cross hiện là mẫu xe có lượng xe tiêu thụ hàng đầu phân khúc. Doanh số bán ra hàng tháng của Toyota Veloz Cross chỉ xếp sau Mitsubishi Xpander, thậm chí có tháng cho Xpander hít khói. Tính đến hết tháng 8/2022, tổng doanh số của mẫu xe này đạt 7.087 xe và con số này vẫn đang tăng trưởng đều đặn hàng tháng.