Thiếu biển số kim loại, ôtô được cấp biển giấy

30/07/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Thiếu chip, thiếu linh phụ kiện và số lượng xe mới trong kho giảm đã diễn ra nhiều tháng qua. Nhưng giờ đây, nước Mỹ còn đối diện với một khủng hoảng đặc biệt khác. Bang Washington đang rơi vào tình trạng thiếu biển số xe bằng kim loại.

Biển số xe bằng giấy tạm thời cấp cho xe mới ở San Diego, bang California. Ảnh: Autotrader

Theo văn phòng cấp biển số xe hạt Thurston, tình trạng thiếu biển số trên diện rộng do quá trình sản xuất bị giảm sản lượng. Nguyên nhân chủ yếu do đại dịch Covid-19. Chính quyền địa phương đang nỗ lực điều chỉnh nhân sự nhằm giải quyết khủng hoảng. Tuy nhiên, chưa rõ khi nào việc cung ứng biển số kim loại trở lại như cũ. Vì thế, biển số bằng giấy tạm thời sẽ được cấp thay thế.

Trong khi dòng xe đầu kéo và môtô không bị ảnh hưởng, dòng xe con sẽ là đối tượng của loại biển số mới. Biển số bằng giấy có thể được sử dụng trong 60 ngày và phải được lắp đúng như cách mà biển số kim loại vẫn xuất hiện kể từ khi một chiếc xe được mua mới từ đại lý.

Biển số bằng giấy ở Washington có thể sẽ giống biển số bằng giấy tạm thời tại những nơi khác của nước Mỹ, như California, nơi chính quyền địa phương cấp cho các mẫu xe mới mua. Theo luật, ôtô mới mua được phép tham gia giao thông với biển số tạm bằng giấy trong vòng 90 ngày.

Mỹ Anh (theo Kiro-TV)