Thị trường ô tô Việt Nam đang là mảnh đất màu mỡ và đầy tiềm...

19/06/2022 bởi Văn Tuấn
Thị trường ô tô Việt Nam đang là mảnh đất màu mỡ và đầy tiềm năng khi xu hướng di chuyển bằng phương tiện bốn bánh của người dân ngày càng gia tăng. Tranh thủ nguồn cầu tăng, các “ông lớn” đua nhau tung ra loạt sản phẩm hoàn toàn mới cũng như nâng cấp chuỗi sản phẩm hiện hữu, nhằm thu hút sức mua.

Nguồn cung ô tô trên dải đất hình chữ S cũng từ đó trở nên phong phú, đa dạng mẫu mã với đủ chủng loại gầm thấp, gầm cao, đủ phân khúc từ A đến E, đủ nguồn gốc Hàn, Nhật, Trung, Đức, Mỹ... Tuy vậy, tâm lý ưa chuộng hàng Nhật vẫn “ăn sâu” trong tiềm thức mua sắm của người dân Việt. Ngay cả khi tìm mua xe cũ thì những chiếc xe gắn logo thương hiệu Nhật Bản vẫn là lựa chọn hàng đầu.

Toyota Vios.

Toyota Vios là mẫu ô tô cũ được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trong tháng 5/2022

Khảo sát từ hệ thống tin rao trên nền tảng mua bán ô tô trực tuyến Oto.com.vn cho thấy, có tới 7/10 mẫu xe cũ được tìm kiếm nhiều nhất trong tháng 5/2022 thuộc về thương hiệu Nhật, riêng Toyota chiếm tới 5 sản phẩm.

Vị trí dẫn đầu thuộc về Toyota Vios với gần 54.000 lượt tìm kiếm. Nếu trên bảng xếp hạng xe mới, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng Vios thắng thế áp đảo trong cuộc đua doanh số toàn thị trường ô tô một phần nhờ đòn bẩy khuyến mại từ hãng, đại lý cũng như ưu đãi 50% phí trước bạ thì trên sàn xe cũ, kết quả có được là hoàn toàn tự thân Vios.

Thứ nhất, Toyota Vios vốn nổi tiếng về sự bền bỉ, không “ỏng ẹo” hỏng vặt, khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt, nguồn cung phụ tùng thay thế dồi dào, chi phí phải chăng.

Thứ hai, Vios đáp ứng tốt mọi nhu cầu từ chạy dịch vụ cho đến mục đích gia đình. Phù hợp với mọi giới tính và lứa tuổi.

Thứ ba, yếu tố thương hiệu đã được bảo chứng qua thời gian và người dùng thực tế.

KIA Morning.

KIA Morning thắng thế trên sàn xe cũ với lượt tìm kiếm cao ngất ngưởng

Vị trí á quân trên top xe cũ được tìm kiếm nhiều nhất tháng 5/2022 gây khá nhiều bất ngờ khi thuộc về KIA Morning với 42,843 lượt tìm kiếm, không thua quá nhiều so với vị trí dẫn đầu nhưng lại bỏ khá xa những cái tên đứng sau.

KIA Morning từng là mẫu xe rất được ưa chuộng tại Việt Nam với doanh số liên tục nằm trong top bán chạy toàn thị trường. Nhưng vài năm trở lại đây, Morning gần như mất hút trên bảng xếp hạng trong khi các đối thủ như Hyundai Grand i10 hay VinFast Fadil liên tục tỏa sáng.