Thị phần LG Energy hiện đứng thứ hai trên thị trường pin toà...

03/09/2022 bởi Hoà Hảo
Thị phần LG Energy hiện đứng thứ hai trên thị trường pin toàn cầu, chỉ sau gã khổng lồ Contemporary Amperex Technology (CATL) của Trung Quốc. Ngoài General Motors (GM), LG Energy đã thành lập một liên doanh sản xuất pin ở Bắc Mỹ với công ty Stellantis của châu Âu để tăng năng lực sản xuất.

Công suất sản xuất hàng năm của LG Energy đạt mức 30 GWh tại các nhà máy hợp tác với GM và dường như, quy mô này cũng sẽ lặp lại trong lần bắt tay với Honda. Con số này đủ để cung cấp năng lượng cho 500.000 đến 600.000 xe điện tiêu chuẩn.

Các ông lớn Nhật Bản liên tục đổ bộ vào Mỹ cho thấy tiềm năng cực lớn tại thị trường Mỹ. Trong đó, VinFast của Việt Nam cũng không là ngoại lệ. Tuy nhiên, hiện tại VinFast mới chỉ đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại khu vực Bắc California này.

Thông tin từ WRAL TechWire cho biết vào đầu tháng 8 vừa qua, VinFast đã mua khoảng 706 ha đất tại Chatham, bang Bắc Carolina, Mỹ để xây dựng nhà máy sản xuất xe điện.

Trong một tuyên bố vào tháng trước, VinFast cho biết vẫn đang trên đà để bắt đầu xây dựng tại khu đất trong năm nay. Theo kế hoạch, dây chuyển sản xuất sẽ đi vào vận hành từ tháng 7/2024.

Các ông lớn ngành ô tô ồ ạt đổ bộ vào Mỹ xây nhà máy sản xuất pin xe điện - Ảnh 3.
Bên trong nhà máy VinFast tại Hải Phòng (Nguồn: Bloomberg)

Nhà máy của VinFast tại hạt Chatham có tổng vốn đầu tư 4 tỷ USD, với khả năng sản xuất và cung cấp 150.000 xe điện mỗi năm. Nhà máy bao gồm 3 khu vực chính: khu vực sản xuất và lắp ráp ô tô điện và xe buýt điện; khu vực sản xuất pin cho các sản phẩm xe điện và khu vực công nghiệp phụ trợ cho các nhà cung cấp. Các mẫu xe đầu tiên được sản xuất tại nhà máy gồm VF 9 - dòng xe SUV cỡ lớn 7 chỗ ngồi và VF 8 - dòng xe SUV cỡ trung 5 chỗ.

VinFast đặt mục tiêu bán 750.000 ô tô vào năm 2026, với 150.000 ô tô được sản xuất tại Bắc Carolina và phần còn lại từ nhà máy Việt Nam.

Theo Nikkei, Mỹ là thị trường ô tô lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc. Đây là thị trường chính của Honda, chiếm hơn 30% doanh số toàn cầu. Trước đó, hồi tháng 8, California, thị trường ô tô lớn nhất nước Mỹ, đã tuyên bố cấm bán các loại xe chạy xăng, bao gồm cả xe hybrid, bắt đầu từ năm 2035. Mỹ cũng triển khai các khoản tín dụng thuế cho các dòng xe EV đáp ứng đủ một số tiêu chí nhất định như một biến pháp khuyến khích nhu cầu người tiêu dùng. Những biện pháp này được kỳ vọng sẽ tiếp tục thúc đẩy hơn nữa doanh số xe điện trên toàn cầu.