Theo số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc,...

02/07/2022 bởi Văn Tuấn
Theo số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc, trong 5 tháng đầu năm nay, gần 25% số ôtô được bán trên thị trường Trung Quốc là xe điện chạy bằng pin. Hiện Tesla và một số hãng của Trung Quốc như BYD đang thống trị thị trường xe điện tại Trung Quốc, với doanh số tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, doanh số của những hãng xe truyền thống với ưu thế chế tạo xe động cơ đốt trong như General Motors và Volkswagen sụt giảm.

BMW đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất xe điện tại Trung Quốc - 3

Không riêng gì thị trường Trung Quốc, BMW đang đầu tư mạnh vào các khu vực khác. Cách đây vài ngày, hãng này đã công bố việc đầu tư 1 tỷ EUR (1,05 tỷ USD) từ nay đến năm 2030 trong việc chuyển đổi nhà máy ở Steyr, Áo thành trung tâm sản xuất và phát triển các hệ thống động cơ điện thế hệ mới.

Để sẵn sàng cho việc sản xuất động cơ điện tại Áo, BMW sẽ thành lập một nhà máy sản xuất hai tầng mới với hai dây chuyền lắp ráp hệ thống truyền động và hộp số điện. Tòa nhà này cũng sẽ được sử dụng để sản xuất linh kiện điện tử động cơ. Tòa nhà mới thứ hai cũng sẽ mở rộng các khu vực logistics. Việc nâng cấp sẽ mở rộng tổng diện tích sản xuất cơ sở này thêm khoảng 60.000 m2 và tiêu tốn của BMW khoảng 710 triệu Euro vào năm 2030. Hệ thống động cơ điện thế hệ tiếp theo được sản xuất tại Steyr sẽ được phát triển hoàn toàn tại chỗ, với chi phí đầu tư 230 triệu Euro.

BMW dự kiến sẽ sản xuất hơn 600.000 động cơ điện tại nhà máy mỗi năm trong khi vẫn duy trì sản xuất động cơ diesel và xăng. Khoảng một nửa trong số 4.400 nhân viên của nhà máy sẽ phụ trách sản xuất động cơ điện vào năm 2030. Nhà máy cũng sẽ cung cấp 100% nhu cầu năng lượng từ các nguồn tái tạo trước thời điểm năm 2025 thông qua việc sử dụng năng lượng xanh và nhiệt từ sinh khối trong khu vực.