Theo một số thông tin thì giá thành xe lên tới mức 2,9 triệu...

29/06/2022 bởi Văn Tuấn
Theo một số thông tin thì giá thành xe lên tới mức 2,9 triệu đô tương đương hơn 66,7 tỷ đồng và đây là mẫu xe để phục vụ đường đua chuyên nghiệp. Porsche không hé lộ nhiều về chi tiết để tránh đối thủ "bắt bài", nhưng hãng sẽ làm điều này nhờ các biện pháp quen thuộc: giảm tối đa trọng lượng và tối ưu hoá hiệu năng khí động học. 963 phải bền bỉ và có khả năng tăng tốc nhanh nhất để thi đấu ở 2 giải đấu: World Endurance Championship (WEC) và American IMSA WeatherTech SportsCar Championship
Sẽ có tổng cộng 4 chiếc 963 - 2 cho mỗi giải. Cặp cho giải IMSA thi đấu ở Hoa Kỳ sẽ được sản xuất ở Mooresville, North Carolina (Mỹ) và 2 chiếc còn lại sẽ ở Mannheim (Đức). Mỗi cơ sở đều được xây dựng theo các tiêu chuẩn hiện đại, và chúng có khả năng chia sẻ dữ liệu gần như trong thời gian thực.

Mặc dù chưa chọn được đội hình chính thức nhưng Porsche đã tiết lộ rằng hãng sẽ lần lượt đưa các tay đua Kévin Estre (Pháp), Michael Christensen (Đan Mạch), André Lotterer (Đức), Laurens Van Thoor (Bỉ), Matt Campbell (Úc), Mathieu Jaminet (Pháp), Dane Cameron (Mỹ) và Felipe Nasr (Brazil) vào khoang lái 963.