Theo đánh giá cá nhân của tôi, Everest gần như hoàn hảo. Tuy...

08/10/2022 bởi Trâm Trang
Theo đánh giá cá nhân của tôi, Everest gần như hoàn hảo. Tuy nhiên, tôi vẫn mong muốn một số điểm trên Everest có thể tốt hơn.

Hệ thống đèn LED Performance có nhiều tính năng thông minh, tuy nhiên tầm chiếu sáng chưa thật sự tốt. Thời gian tới, tôi có thể nâng cấp hệ thống đèn cho xe. Ngoài ra, giao diện điều khiển hiện tại hầu hết là tiếng Anh, kể cả ra lệnh bằng giọng nói, nên chưa thật sự thân thiện với người dùng Việt. Nếu có thể, Ford nên bổ sung thêm tiếng Việt cho hệ điều hành và cả các câu lệnh giọng nói.

Với mức giá như Everest, nếu có thêm tính năng nhớ ghế sẽ tiện lợi hơn. Hệ thống âm thanh của xe chưa tương xứng với tầm giá. Hàng ghế thứ 3 của xe ra/vào có chút bất tiện và phù hợp với trẻ em hơn khi đi đường dài.

* Anh phải đợi bao lâu để nhận xe và có bị chênh giá không?


- Tôi phải đặt cọc tại hai đại lý mới có thể nhận xe sớm, suất cọc tại một đại lý sau này tôi nhượng cho người khác. Từ khi đặt cọc đến khi nhận xe khoảng 4 tháng. Do đặc thù công việc, trong suốt 4 tháng đó tôi phải mượn xe của một người bạn vì đã bán xong xe cũ. Chính vì vậy, khi tư vấn bán hàng yêu cầu thêm “lạc" để nhận xe sớm tôi đã đồng ý. Số tiền chênh so với công bố từ hãng khi đó khoảng 120 triệu đồng.

* Everest hiện có thứ hạng cao trong giải bình chọn Car Choice Awards 2022 (CCA) ở hạng mục “Thiết kế xe phổ thông" và “Xe phổ thông cho đại gia đình", theo anh kết quả này có phản ánh đúng thực tế?

- Tôi và một số người bạn vẫn ví von Everest như một mẫu xe đến từ phân khúc cao hơn về mặt thiết kế. Do đó, tôi nghĩ kết quả bình chọn của CCA hoàn toàn hợp lý. Tôi cũng mong Everest có thể thắng ở một hạng mục nào đó, vì chiếc xe mang đến sự hài lòng cao khi sử dụng.