Theo công bố của hãng, VinFast VF e34 được trang bị động cơ...

11/07/2022 bởi Duy Khánh
Theo công bố của hãng, VinFast VF e34 được trang bị động cơ điện ở cầu trước, sản sinh công suất 147 mã lực, mô-men xoắn 240 Nm. Cụm pin lithium-ion 42 kWh giúp xe có thể chạy tối đa 285 km sau mỗi lần sạc đầy.

động cơ VinFast VF e34.

... nhờ tối ưu trong cách bố trí linh kiện và kết cấu

Chưa hết, với việc đạt tiêu chuẩn chống nước IP67, VF e34 có thể nằm ở mực nước sâu tới 1 m trong vòng 30 phút mà vẫn hoạt động bình thường và không hề gây nguy hại cho người dùng. IP67 là chỉ số gần như cao nhất theo quy chuẩn quốc tế về khả năng chống nước và chống bụi.

Chuyên gia trong ngành cho biết, cách bố trí linh kiện cũng như kết cấu của ô tô điện đều tối ưu hơn xe động cơ đốt trong, giúp xe có thể vượt qua vùng ngập nước tốt hơn.

ô tô điện VinFast VF e34.
Tuy vậy, việc thường xuyên vận hành xe trong các điều kiện tiềm ẩn rủi ro là điều không nên, dù là động cơ điện hay động cơ xăng dầu. Trường hợp phải vượt qua khu vực ngập nước sâu, người dùng nên nhanh chóng đưa xe đi kiểm tra, bảo dưỡng để đảm bảo hiệu suất vận hành xe.

Tính đến thời điểm hiện tại, VinFast là hãng xe đầu tiên ở Việt Nam trình diễn khả năng lội nước của ô tô điện. Điều này thể hiện sự tự tin vào chất lượng sản phẩm cũng như giúp khách hàng mua xe VinFast VF e34 thêm phần an tâm trong quá trình sử dụng