Theo chia sẻ của khổ chủ, chiếc Ford Ranger được anh H. mua...

27/05/2022 bởi Trâm Trang
Theo chia sẻ của khổ chủ, chiếc Ford Ranger được anh H. mua tại đại lý Ford Phổ Quang, có địa chỉ tại 104 Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình, Tp.HCM, nằm trong chuỗi chi nhánh của Sài Gòn Ford.
Sau khi phản ánh với đại lý, nhân viên đại lý yêu cầu anh H. tự mang xe đến cơ sở bán xe để bảo hành. Tuy nhiên, anh H. quyết định không lái xe tới vì bản thân không chắc chắn xe đang gặp vấn đề gì. Nếu không đảm bảo an toàn, trong quá trình di chuyển có thể gây nguy hiểm tới bản thân và những người khác.

Ngày 19/5, phóng viên đã liên hệ trực tiếp tới một nhân viên của Sài Gòn Ford, chi nhánh Phổ Quang có tên Võ Thị Ngọc Thanh, người tư vấn bán xe cho anh H. đã từ chối cung cấp thông tin. Người trả lời đường dây nóng của đại lý cũng không đưa ra bất cứ bình luận gì về vấn đề này và cung cấp số điện thoại của nhân viên chăm sóc khách hàng.
Trong khi đó, khi được hỏi về hướng giải quyết, nhân viên chăm sóc khách hàng nơi khổ chủ mua xe chỉ thông báo hãng và đại lý đã ghi nhân ý kiến phản ánh và đang bàn bạc tìm phương án khắc phục hợp lý nhất.

Khách Việt tá hoả mua phải Ford Ranger gỉ sét - Ảnh 2.
Khách Việt tá hoả mua phải Ford Ranger gỉ sét - Ảnh 3.
Khách Việt tá hoả mua phải Ford Ranger gỉ sét - Ảnh 4.
Nhiều chi tiết ở khoang động cơ bị gỉ nặng.

Ngày 20/5, ông Phạm Quốc Nam, Phó giám đốc Chi nhánh Công ty Cổ phần Dịch vụ Sài Gòn Ô tô (Sài Gòn Ford) cùng hai nhân viên khác đến nhà khách hàng để xem xét chiếc xe Ford Ranger đời mới bị gỉ sét. Tuy nhiên, ông này chỉ nhìn qua vài phút rồi yêu cầu anh H. ký vào một biên bản làm việc sơ sài, không có đầy đủ tính chất pháp lý. Bên cạnh đó, phía đại lý cũng không đảm bảo một phương pháp giải quyết thích đáng. Khi chủ xe yêu cầu cần một văn bản khác hoàn chỉnh và đưa ra cách khắc phục cụ thể, ông Phạm Quốc Nam đã hứa hẹn sẽ làm một công văn khác có đóng mộc, ký tên hoàn chỉnh.

Khách Việt tá hoả mua phải Ford Ranger gỉ sét - Ảnh 5.
Biên bản làm việc thiếu tính pháp lý của Sài Gòn Ford.
Từ ngày 21 đến ngày 22 tháng 5, anh H. liên tục cố gắng liên lạc với đại lý vì không nhận được phản hồi gì thêm. Cho tới tận tối ngày 23/5, đại diện đại lý Ford Sài Gòn chỉ gửi một hình ảnh qua tin nhắn chứa bản công văn xác nhận lỗi là "xuất hiện rỉ sét trên cổ bô, thân máy bên trái, hoen nhôm trên khung gia cường và vỏ hộp số bên trái".
Đại lý giải thích rằng hiện tượng này xảy ra do quá trình oxy hóa đối với các chi tiết có bề mặt tiếp xúc với môi trường bởi khí hậu vốn có độ ẩm cao tại Việt Nam. Để giải quyết tình trạng này, Sài Gòn Ford sẽ "làm sạch các bề mặt bằng phụ gia" chỉ trong bốn giờ làm việc. Đặc biệt, đại diện đại lý đảm bảo rằng hiện tượng này sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động và tuổi thọ của các chi tiết mà chỉ bị tác động tới yếu tố "thẩm mĩ".