Theo Charley Xu, đối tác của Tập đoàn Tư vấn Boston ở Thượng...

03/09/2022 bởi Gia Bảo
Theo Charley Xu, đối tác của Tập đoàn Tư vấn Boston ở Thượng Hải, ngành công nghiệp xe điện đòi hỏi tính kinh tế quy mô và khả năng sinh lời. Ông cho rằng lợi thế quan trọng của các nhà sản xuất ô tô cũ nằm ở chính dòng tiền mà họ kiếm được từ việc bán ô tô chạy xăng. “Nó có thể cho họ thời gian và vốn để bắt kịp xu hướng”, Charley Xu nói.

Xe điện nội địa bùng nổ tại Trung Quốc - Ảnh 2.
Các thương hiệu sản xuất ô tô “cây nhà lá vườn” của đại lục hiện đang chiếm phần lớn trong thị phần doanh số bán xe chạy bằng năng lượng mới (NEV).

Một ngoại lệ đối với sự thống trị của xe EV Trung Quốc là Tesla, tập đoàn đứng thứ ba trong năm nay về doanh số bán lẻ NEV, chiếm 7,5% thị phần. Đây là nhà sản xuất ô tô nước ngoài duy nhất được phép hoạt động tại Trung Quốc mà không cần đối tác địa phương - một trong nhiều sự nhượng bộ mà Elon Musk có được khi mở nhà máy đầu tiên bên ngoài nước Mỹ.

Tuy nhiên, hào quang công nghệ cao của Tesla và sức mạnh danh tiếng của Musk có thể cũng không đủ để giúp công ty thoát khỏi những lời chỉ trích. Năm ngoái, chính phủ Trung Quốc đã triệu tập giám đốc điều hành chi nhánh địa phương của Tesla để thảo luận về chất lượng và độ an toàn, sau đó quyết định cấm xe Tesla vào một số cơ sở của chính phủ vì lo ngại rò rỉ dữ liệu.


Theo Tổng thư ký PCA Cui Dongshu, lợi thế chính của các thương hiệu nội địa là mức giá. Ở một đất nước mà nhiều người vẫn còn mua mới chiếc ô tô đầu tiên, đây là yếu tố quan trọng cần đặc biệt cân nhắc. Hiện nay, một trong những loại xe điện phổ biến nhất Trung Quốc là Hongguang Mini cỡ nhỏ của SAIC-GM-Wuling Automobile, có giá khởi điểm chỉ từ 4.700 USD.

"Nếu tôi mua một chiếc ô tô chạy xăng, tôi có thể sẽ cân nhắc đến các thương hiệu nước ngoài", Cheng, một nhân viên văn phòng tại thành phố Bắc Kinh nói. "Thế nhưng khi tôi muốn mua một chiếc EV, thì ngoài Tesla, có rất ít thương hiệu nước ngoài áp dụng đúng cách công nghệ thông minh tiên tiến’’.