Theo các chuyên gia trong ngành, những chiếc xe điện có phạm...

30/06/2022 bởi Hoài An
Theo các chuyên gia trong ngành, những chiếc xe điện có phạm vi hoạt động cao (từ 320 km trở lên) và sở hữu công nghệ pin cải tiến dường như có giá trị bán lại cao nhất. Đây có thể là lý do tại sao các mẫu xe Tesla có xu hướng có giá bán lại cao nhất, vì chúng đi được quãng đường xa nhất cho mỗi lần sạc.

Trong khi hầu hết các xe điện khác sẽ mất giá sau vài năm, Tesla Model 3 là một ngoại lệ. Các thống kê cho thấy Tesla Model 3 không chỉ có giá trị bán lại tốt hơn gấp 5 lần so với các mẫu xe điện khác trên thị trường, mà chúng còn giữ được 90% tổng giá trị sau ba năm (theo dữ liệu từ ElectricTrek). Hơn nữa, khi so sánh với những chiếc ô tô khác (xe điện của hãng khác và ô tô chạy bằng nhiên liệu), giá trị bán lại của nó tốt hơn gấp bốn lần, theo InsideEVs.
Tại Mỹ cũng như một số khu vực, một lý do khác khiến xe Tesla có tốc độ giảm giá chậm hơn là những người mua Tesla tiềm năng không còn có thể nhận được các khoản tín dụng thuế liên bang vì nhà sản xuất này đã bán được hơn 200.000 xe. Tức là hãng đã không còn đủ điều kiện để trở thành một phần của ưu đãi này.