Thế hệ mới của Honda HR-V vừa ra mắt Việt Nam vào 15/6 vừa q...

21/06/2022 bởi Gia Bảo
Thế hệ mới của Honda HR-V vừa ra mắt Việt Nam vào 15/6 vừa qua với sự thay đổi toàn diện, giá xe cũng nằm ở mức dễ tiếp cận hơn. Điều này liệu có ảnh hưởng đến sự định giá của xe Honda HR-V cũ?
Honda HR-V vốn được đánh giá là mẫu xe chất lượng trong phân khúc SUV hạng B tại Việt Nam. Tuy vậy, doanh số xe luôn thuộc dạng thấp nhất nhóm. Nguyên nhân dẫn đến thực trạng này chính là thiết kế có phần bảo thủ cùng giá bán nương ở mức cao so với mặt bằng chung.

Bước sang thế hệ mới, Honda HR-V đã khắc phục mọi nhược điểm trên với sự thay đổi toàn diện, trở nên bắt mắt, hiện đại, thể thao, hợp thời, tiện nghi hơn. Đồng thời giá xe cũng được điều chỉnh về mức được cho là dễ tiếp cận và cạnh tranh hơn.

Honda HR-V 2022 - cuộc "lột xác" toàn diện trên mẫu B-SUV Nhật
Honda HR-V 2022 - cuộc "lột xác" toàn diện trên mẫu B-SUV Nhật.

Honda HR-V 2022 thay đổi toàn diện, trở nên thể thao, trẻ trung, mạnh mẽ và hợp thời. Ảnh: Honda

Bước sang thế hệ thứ 2, Honda HR-V gần như không còn vương vấn thiết kế cũ khi kích thước tổng thể dài x rộng x cao lần lượt đạt 4.385 x 1.790 x 1.590 (mm), tức dài hơn 51 mm, rộng hơn 18 mm nhưng thấp hơn 15 mm. Sự thay đổi về thông số tạo tiền đề để các kỹ sư của Honda thỏa sức sáng tạo, mang đến mẫu SUV đậm chất thể thao, sang chảnh và hợp thời.

Động cơ trên Honda HR-V 2022 cũng thay đổi từ 1.8L thành tăng áp 1.5L, cho công suất 174 mã lực và mô-men xoắn 240 Nm, giúp xe tăng tốc tốt hơn gấp 1,5 lần so với thế hệ cũ. Đi cùng đó là 3 chế độ lái Normal, Eco và Sport.

Đồng thời nâng cấp hệ thống treo, hệ thống đánh lái, nhằm gia tăng sự đa dụng, rộng rãi cho không gian nội thất và tính năng lái thể thao trên xe.

Công nghệ an toàn trên Honda HR-V 2022 vượt trội với hệ thống Honda SENSING tiên tiến, ứng dụng trên cả 2 phiên bản. Hệ thống này gồm 6 tính năng an toàn hàng đầu hiện nay: phanh giảm thiểu va chạm, hỗ trợ giữ làn đường, giảm thiểu lệch làn đường, đèn pha thích ứng tự động, kiểm soát hành trình thích ứng, thông báo xe phía trước khởi hành.

Dù nhận nhiều thay đổi về thiết kế, trang bị cũng như khả năng vận hành nhưng giá bán xe Honda HR-V 2022 lại nằm ở mức "dễ chịu" hơn rất nhiều. Cụ thể, bản L được niêm yết ở mức 826 triệu đồng, tức thấp hơn tới 40 triệu đồng so với mô hình cũ, còn bản cao cấp RS chỉ ngang giá bản L trước đây (871 triệu đồng). Điều này liệu có ảnh hưởng đến sự định giá Honda HR-V cũ khi mô hình trước đây nằm ở mức niêm yết cao chót vót.