Tháng 6, TC Motor cho biết dừng lắp ráp và phân phối Hyundai...

29/07/2022 bởi Phương Thi
Tháng 6, TC Motor cho biết dừng lắp ráp và phân phối Hyundai Kona do gặp khó về nguồn cung linh kiện. Hãng không thông báo thời điểm bán trở lại nhưng với sự xuất hiện của Hyundai Creta, mẫu CUV cỡ B thiết kế mới, nhiều công nghệ và hợp xu hướng hơn, cơ hội cho Kona trở lại thị trường là rất thấp.

Kona tại sự kiện ra mắt hồi 2018. Ảnh: TC Motor
Kona tại sự kiện ra mắt hồi 2018. Ảnh: TC Motor

Chính Kona là mẫu xe lật đổ sự thống trị của EcoSport trước khi để đối thủ đồng hương Kia Seltos (Trường Hải lắp ráp và phân phối) làm điều tương tự. Kona bán ở Việt Nam từ 2018 với ngoại hình cá tính, vận hành linh hoạt nhờ kích thước nhỏ và động cơ 2.0 lớn bậc nhất phân khúc. Những ưu điểm đó giúp Kona ghi điểm với khác hàng và được đánh giá là một trong những mẫu xe lái hay nhất.

Tương tự EcoSport, sự xuất hiện của nhiều tân binh khác, đặc biệt Seltos và những mẫu xe lưng chừng kích cỡ như Toyota Corolla Cross, Mazda CX-30... khiến sức nóng của Hyundai Kona suy giảm. Phân khúc xe đô thị gầm cao cỡ nhỏ (dưới cỡ C) đang là cuộc đua của Seltos và Corolla Cross với ưu thế nghiêng về mẫu xe Toyota.