Tesla mở rộng thị trường ở Đông Nam Á

28/05/2022 bởi Trâm Trang
Tesla mở rộng thị trường ở Đông Nam Á
THÁI LANHãng xe điện Mỹ đã đăng ký sản phẩm tại xứ sở chùa Vàng, và không chỉ bán ôtô, mà cả pin ôtô và pin mặt trời.

Theo bộ hồ sơ đăng ký bằng tiếng Thái được một tài khoản Twitter đăng tải hôm 24/5, Tesla Thái Lan đăng ký bán "ôtô con, bán tải, van và dòng xe hạng nhẹ mới". Hiện chưa có nhiều thông tin về động thái này, nhưng một cá nhân được nêu tên - David Jon Feinstein, giám đốc cấp cao toàn cầu về tiếp cận thị trường của Tesla.
Ở Đông Nam Á, Indonesia dường như là thị trường triển vọng nhất của Tesla khi đã có những cuộc đàm phán và dường như hãng xe Mỹ đã thỏa thuận xây một nhà máy pin và xe điện tại khu công nghiệp ở tỉnh Central Java.
Mẫu Tesla Model 3 tại Singapore - quốc gia duy nhất mà Tesla có sự hiện diện tại Đông Nam Á hiện nay. Ảnh: Carbuyer
Mẫu Tesla Model 3 tại Singapore - quốc gia duy nhất mà Tesla có sự hiện diện tại Đông Nam Á hiện nay. Ảnh: Carbuyer

Hiện chưa có thông báo chính thức từ chính phủ Indonesia, nhưng có thể Tesla sẽ bước chân vào thị trường này trong năm nay. Hiện quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á mà Tesla có sự hiện diện chính thức là Singapore.

Ở Malaysia, dường như hãng từng có ý định thiết lập hệ thống sạc ở quốc gia này chỉ nhằm hỗ trợ những chiếc Tesla được lái từ Singapore sang.
Tại Thái Lan, đã có một số mẫu xe Tesla được người dân sử dụng thông qua đường nhập khẩu tư nhân. Thậm chí, cảnh sát tuần tra Thái Lan cũng đã sử dụng 3 chiếc Model 3 từ năm 2020.
Với 750.000 xe bán ra trong 2021 và dự kiến đạt 800.000-900.000 xe trong năm nay, Thái Lan dường như là một thị trường ôtô quan trọng trong kế hoạch phát triển và mở rộng đối với Tesla.