TC Motor Việt Nam ra mắt ba xe tải Wuling mới

14/07/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Bộ ba sản phẩm được TCMV phân phối chính hãng tại Việt Nam, đến từ sự hợp tác với SGMW - liên doanh của SAIC, GM và Wuling Motor.

Ba mẫu xe của Wuling trong lễ ra mắt do TCMV tổ chức tại Đà Nẵng.

Ba mẫu xe của Wuling trong lễ ra mắt do TCMV tổ chức tại Đà Nẵng.

Sự hợp tác lần này được TCMV kỳ vọng sẽ mang lại làn gió mới cho phân khúc xe tải nhẹ, xe van ở Việt Nam. Ba mẫu xe được hãng công bố sử dụng động cơ công nghệ của GM, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Phanh ABS là trang bị tiêu chuẩn trên cả ba mẫu xe mới lần này.

Trong đó, Sunshine 1.2 và Brilliance 1.5 đều nằm ở phân khúc xe tải nhẹ dưới 1 tấn. Tải trọng của Brilliance Van là 499 kg, phù hợp vận chuyển hàng hóa trong thành phố. Công suất động cơ của Sunshine 1.2 là 75 mã lực. Brilliance và Brilliance Van 1.5 là 101 mã lực. Xe có giá bán từ 226 triệu đồng, chưa bao gồm VAT.

Đánh giá về việc ra mắt xe tại thời điểm dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, ông Lawrence Lee Jiunn Shyan, Tổng giám đốc TCMV cho rằng, dù thị trường vận tải bị ảnh hưởng nhưng nền kinh tế vẫn có xu hướng tăng trưởng. Trong năm tháng đầu năm, vận tải hàng hóa tăng 10,8%, vận tải hành khách tăng 4,2%, thị trường xe tải nhẹ tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái, theo thông kê từ doanh nghiệp này.

Ba mẫu xe mới ra mắt cùng cán bộ nhân viên tại TCMV.

Ba mẫu xe mới ra mắt cùng cán bộ nhân viên tại TCMV.

Tổng giám đốc TCMV cho biết, các sản phẩm xe tải, xe van của Wuling sẽ được hãng phân phối qua hệ thống đại lý ủy quyền toàn quốc. Hệ thống này đã được đào tạo về sản phẩm, quy trình quản lý bán hàng và kỹ thuật sửa chữa xe. Về định hướng lâu dài tại Việt Nam, đại diện TCMV nói sẽ nhắm đến mục tiêu phát triển hệ thống dịch vụ bán hàng, sau bán hàng và bảo dưỡng chuyên nghiệp, tiến tới mở rộng và hoàn thiện trên quy mô toàn quốc.

Ra mắt ba mẫu xe Wuling chính hãng đầu tiên tại Việt Nam, TCMV triển khai chương trình ưu đãi trị giá đến 10 triệu đồng. Thông tin chi tiết xem tại đây.

Tuấn Vũ (Ảnh: TC Motor Việt Nam)