Takata bị tố làm giả kết quả thử nghiệm dây đai an toàn

20/06/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Nhà sản xuất linh kiện an toàn ôtô của Mỹ Joyson Safety Systems (JSS), đã thông báo rằng đã tìm thấy bằng chứng về 1.000 trường hợp dữ liệu bị làm giả trong các cuộc kiểm tra dây an toàn tại hai nhà máy của Takata trước, hiện do JSS tiếp quản. Trước đó, sau khi phá sản vì bê bối túi khí, Takata được Key Safety Systems, một công ty có trụ sở tại Mỹ nhưng thuộc sở hữu của Trung Quốc. Key Safety Systems sau đó đổi tên thành Joyson Safety Systems, để cùng hệ thống tên với hãng mẹ Joyson Electrics, có trụ sở tại Ninh Ba, Trung Quốc.

Một thử nghiệm an toàn của Takata. Ảnh: Takata

Một thử nghiệm an toàn của Takata. Ảnh: Takata

Joyson đã mở một cuộc điều tra dữ liệu thử nghiệm tại các nhà máy Takata trước đây ở Nhật Bản và Philippines vào tháng 10/2020. Kết quả điều tra cho thấy dữ liệu thử nghiệm về dây đai được sử dụng cho dây an toàn và ghế an toàn cho trẻ em đã bị làm giả để đáp ứng các tiêu chuẩn khách hàng cũng như pháp lý. Joyson đã đệ trình một báo cáo về cuộc điều tra của mình cho Bộ giao thông vận tải Nhật Bản.

Tuy nhiên, theo Joyson, cuộc tái điều tra không tìm thấy vấn đề an toàn nào nên không có kế hoạch triệu hồi từ 12 hãng xe sử dụng dây an toàn của Takata.

Vào tháng 10 năm ngoái, khi cuộc điều tra được bắt đầu, Joyson làm rõ rằng tất cả các kết quả đã được nghiên cứu đều xảy ra trước khi công ty tiếp quản các nhà máy. Các báo cáo vào thời điểm đó cho rằng 9 triệu dây an toàn có thể liên quan đến cuộc điều tra.

Takata đệ đơn phá sản năm 2017 do kết quả của việc triệu hồi xe lớn nhất mọi thời đại. Bắt đầu từ năm 2013, các vụ triệu hồi liên quan đến túi khí của công ty đã ảnh hưởng đến hàng chục triệu xe và những trường hợp tử vong liên quan đến lỗi này vẫn được báo cáo.

Joyson đã thực hiện quy trình mới tại nhà máy vào tháng 3, áp dụng hệ thống điện tử để ngăn chặn dữ liệu bị làm giả. Joyson cũng cho biết đang làm việc để mở rộng nguồn nhân lực cho quản lý chất lượng.

Ánh Dương (theo Carscoops)

Tin mới nhất

Giá từ 5,199 tỷ đồng, Mercedes-Benz S-Class 2021 chính thức lên sàn chỉ chờ các ông chủ đến rước

Song song với nhiều trang bị sang trọng hơn hẳn so với đời cũ, giá bán chính thức của Mercedes-Benz S-Class 2021 cũng tăng khá mạnh.

Ford Ranger 2022 chính thức trình làng, có đèn pha Matrix LED, màn hình 12 inch và động cơ V6 mới

Sau 10 năm có mặt trên thị trường, dòng xe bán tải Ford Ranger cuối cùng cũng được bổ sung thế hệ mới, bán ở hơn 180 quốc gia trên toàn cầu.

Bộ 3 siêu xe Lamborghini Huracan xuất hiện trong 1 garage, 2 chiếc độc nhất, 1 xe đại trà

3 chiếc siêu xe Lamborghini Huracan này bao gồm 1 bản tiêu chuẩn, 1 bản nâng cấp giữa vòng đời và phiên bản mới cũng như đắt nhất mang tên gọi Lamborghini Huracan STO. Bộ 3 này hiện xuất hiện trong 1 garage bán siêu xe khá nổi tiếng gần đây ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Mitsubishi Triton Athlete 2022 ra mắt Việt Nam, nâng cấp nhẹ thêm sức cạnh tranh cùng Ford Ranger

Thay thế cho 2 phiên bản AT Premium trước đó, giá bán của Mitsubishi Triton Athlete 2022 chỉ cao hơn đúng 20 triệu đồng và vẫn rẻ hơn Toyota Hilux hay Ford Ranger.

Những tập đoàn xe hàng đầu thế giới kiếm bao nhiêu tiền mỗi giây?

Một khảo sát khá thú vị được thực hiện bởi Uswitch hé lộ doanh thu của các tập đoàn lớn theo từng giây và phút.