Tài xế lái xe gần 300 km/h đối mặt án tù

29/06/2022 bởi Phương Thi
Tài xế lái xe gần 300 km/h đối mặt án tù
TÂY BAN NHAChiếc Porsche 911 chạy 285 km/h trên đường cao tốc có giới hạn 120 km/h gần thủ đô Madrid, hôm 9/6.

Video: GuardiaCivilSegovia062

Lực lượng bảo vệ dân sự Tây Ban Nha công bố video ghi hình từ một trực thăng giám sát giao thông tại khu vực El Espinar gần thủ đô Madrid. Theo đó, tài xế chiếc Porsche 911 - một người Ireland - lái xe ở tốc độ 285 km/h trên đường cao tốc giới hạn 120 km/h. Tờ El Mundo cũng cho biết, tài xế này còn chạy xe tới 224 km/h trên một đoạn đường khác.

Theo hướng đi về Madrid, tài xế bị cảnh sát tuần tra cao tốc chặn lại tại một trạm thu phí. Tại đây, người đàn ông này được thông báo rằng chạy xe quá 80 km/h so với tốc độ giới hạn là một tội danh.

Với tội danh này, người vi phạm đối mặt án tù 6 tháng và bị phạt tiền, hoặc bị phạt lao động công ích. Các tài xế còn có thể bị thu bằng 4 năm nếu bị xét xử.

Theo Irish Mirror, trên đoạn đường mà tài xế Ireland vi phạm, đã xảy ra 28 vụ tai nạn trong năm nay, khiến hai người chết và 11 người bị thương nặng.

Thông thường, theo luật giao thông tại từng quốc gia, tài xế chạy xe quá tốc độ sẽ nhận vé phạt, và các mức phạt tùy thuộc vào số km/h quá tốc độ giới hạn. Tuy nhiên, cũng theo quy định từng nơi cụ thể, tài xế có thể phải ra tòa hình sự nếu vượt tốc độ ở mức nào đó.

Tại Mỹ, tùy từng bang, tài xế sẽ có hành vi phạm tội hình sự mức độ nhẹ nếu chạy xe quá 24-56 km/h so với quy định. Người vi phạm bị kết tội có thể chịu tối đa một năm tù và bị phạt đến 1.000 USD. Bên cạnh đó, tùy tình huống cũng như luật pháp từng bang, tài xế có thể bị trừ điểm bằng lái hoặc bị treo bằng.

Ở Tây Ban Nha, chạy quá 80 km/h so với giới hạn tốc độ trên đường quốc lộ hoặc cao tốc, hoặc quá 60 km/h trên đường đô thị sẽ bị phạt tù hoặc phạt tiền mức nặng dựa vào mức lương, và bị tước bằng tới 4 năm.