Tài xế dừng xe bê hai thanh gỗ khỏi đường cao tốc

07/10/2022 bởi Phương Thi
Tài xế dừng xe bê hai thanh gỗ khỏi đường cao tốc
TRUNG QUỐCChiếc van dừng lại ở làn khẩn cấp và tài xế xuống xe, cố gắng kéo hai thanh gỗ lớn ra sát lề đường cao tốc, hôm 26/9.

Video: Sohu

Tình huống giao thông: Trên cao tốc Bắc Kinh- Thượng Hải, hai thanh gỗ lớn nằm chắn ngang hết một làn đường và thậm chí lấn sang một làn bên cạnh. Một xe van dừng lại và tài xế bước xuống, ra hiệu cho các xe khác tránh xa trước khi hì hụi một mình dọn dẹp hai thanh gỗ lớn và nặng.

Tài xế này sau đó được sở cảnh sát địa phương cũng như cơ quan quản lý đường cao tốc tìm gặp, mời đến trao bằng khen để vinh danh hành động đẹp, giúp đảm bảo an toàn cho những người tham gia giao thông khác.

Kỹ năng cần nhớ: Các tài xế xe tải khi chở vật liệu, đồ vật cồng kềnh cần che chắn, chằng buộc cẩn thận, tránh làm rơi ra đường. Những loại vật liệu như đất cát, sỏi đá cho đến những loại kích thước lớn khác như thanh gỗ trong video đều có thể trở thành những thứ vũ khí giết người nếu các phương tiện giao thông chạy qua và cán trúng.

Với những tài xế khi muốn làm những việc tốt tương tự trong video, cần hết sức cẩn thận, đỗ xe sát lề đường, quan sát kỹ các phương tiện khác trước khi dọn dẹp đường đi để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và người khác. Nếu nhận thấy bản thân không thể tự thực hiện, như với những bãi cát hay bùn đất lớn rơi vãi trên một đoạn đường dài, có thể lập tức tìm cách liên hệ với các đơn vị quản lý giao thông để báo cáo sự việc.