Tài xế 20 năm kinh nghiệm đánh giá xe Đức, Nhật, Hàn

11/08/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Đọc nhiều bài viết khen - chê xe Nhật xe Hàn, tôi cũng muốn tham gia góp ý kiến cá nhân của mình. Tôi nhận xét mang tính khách quan không thiên vị và miệt thị hãng xe nào.

Trước tiên là xe Đức. Mercedes và BMW là 2 thương hiệu có nhiều nhất ở Việt Nam. Về chất lượng khỏi phải bàn, tuy nhiên những dòng xe này sau khi sử dụng 5-7 năm chi phí sửa chữa bảo dưỡng cực kỳ tốn kém.

Xe Nhật Bản chất lượng tốt, ít công nghệ nên chi phí bảo dưỡng thấp. Sử dụng trước và sau 5-7 năm rất hợp lý. Với xe Hàn Quốc chất lượng kém hơn xe Nhật Bản và xe Đức nhưng nhiều công nghệ, mẫu mã đa dạng, chi phí bảo dưỡng bảo hành sau khi sử dụng 5-7 năm giá cả phù hợp nhưng phải thay thế nhiều phụ tùng vì độ bền của chúng còn kém hơn xe Nhật Bản và xe Đức.

Tóm lại là cá nhân tôi tuy rất thích chạy xe Đức vì chất lượng, song nó không phổ thông bởi xe Đức chỉ dành cho giới nhà giàu và siêu giàu ở Việt Nam. Còn xe Nhật Bản thì tiện lợi mọi thứ, chất lượng ổn định chi phí vận hành thấp hợp với giới kinh doanh vận tải và đa số người tiêu dùng Việt thích ăn chắc mặc bền.

Còn xe Hàn Quốc là hãng xe non trẻ chỉ giải quyết được khâu thiết kế chạy theo xu thế thời đại còn lại là chất lượng kém. Ngoài xe Đức, cá nhân tôi ủng hộ xe Nhật Bản.

Độc giả Trần Văn Hùng