Tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia (IIMS) 2022 sẽ khai mạc...

18/04/2022 bởi Phương Thi
Tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia (IIMS) 2022 sẽ khai mạc vào tối nay (31/3), một trong những chiếc xe được chờ đợi nhất của Toyota chính là chiếc xe "vừa lạ vừa quen" Innova EV Concept. Mẫu xe điện này dựa trên Innova thế hệ thứ hai hiện đang được bán ở Malaysia, Indonesia và Thái Lan.

{keywords}
Lưới tản nhiệt trên Innova EV đã được bịt kín bằng mảng vật liệu cùng màu với thân xe. (Ảnh: Paultan)
Trước khi được tiết lộ chính thức, những hình ảnh được rò rỉ cho thấy, Innova EV Concept có một số điểm thay đổi so với bản sử dụng động cơ đốt trong hiện nay. Khu vực lưới tản nhiệt phía trước đã được làm kín, phần cản cũng có sự thay đổi nhẹ và có thêm dải đèn định vị đặt phía dưới cùng một số dải màu xanh lam khiến người xem dễ dàng nhận ra đây là một chiếc xe điện.

{keywords}
Bảng đồng hồ trung tâm trên Innova EV Concept. (Ảnh: Paultan)
Nội thất của Innova EV Concept đã được thay đổi với cụm đồng hồ mới khá hiện đại, có đồng hồ đo mức tiêu thụ điện trên xe (Eco) kích thước khá nhỏ bố trí tại màn hình giải trí trung tâm. Các chi tiết khác như vô lăng hay màn hình trung tâm không có gì khác biệt.

Ngoài những hình ảnh trên, các thông số kỹ thuật và giá bán của Toyota Innova EV Concept vẫn chưa được công bố. Việc giới thiệu phiên bản chạy điện của Innova được cho là nằm trong kế hoạch cho ra mắt 10 mẫu xe điện của Toyota tại thị trường Indonesia trong vài năm tới.

{keywords}
Màn hình giải trí trung tâm kích thước nhỏ, có thể hiển thị thông số về pin và mức tiêu thụ điện năng. (Ảnh: Paultan)
Cách đây ít hôm, Toyota Innova thế hệ thứ 3 đã được chạy thử trên đường phố Thái Lan và Ấn Độ. Dự kiến thế hệ mới của dòng MPV này sẽ được giới thiệu rộng rãi đến khách hàng vào cuối năm nay.

Tại Việt Nam, Toyota Innova được coi là một trong những mẫu xe “công thần” trong lịch sử hình thành Toyota Việt Nam (TMV) nói riêng và dấu ấn thương hiệu Toyota nói chung. Tuy vậy, trong những năm gần đây, mẫu MPV này lại tỏ ra khá ế ẩm.

Kết thúc năm 2021, mẫu Innova chỉ bán được 3.002 xe, tương đương mức trung bình 250 xe/tháng, bằng 1/3 so với giai đoạn đầu Innova mới xuất hiện, và bằng 1/5 của giai đoạn đỉnh cao doanh số. Đồng thời bị nhiều đối thủ khác trẻ trung hơn vượt mặt.