Tại sao cảnh sát Mỹ chạm tay vào đuôi ôtô khi dừng xe vi phạm

23/07/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Một hành động khác mà các tài xế thường không để ý tới là một sĩ quan cảnh sát sẽ chạm vào đuôi xe chỗ đèn hậu. Có nhiều lý do để các nhân viên thi hành công vụ làm điều này.

Theo Law Dictionary, trước khi các loại camera được lắp đặt trên phần lớn xe cảnh sát, việc chạm vào đuôi một chiếc xe bị dừng lại, chỗ đèn hậu, là cách để cảnh sát để lại bằng chứng - dấu vân tay - chứng minh việc cảnh sát đã có mặt.

Nếu có điều gì xảy ra trong khi cảnh sát đang dừng một phương tiện để kiểm tra, sự tiếp xúc giữa hai bên sẽ được truy vết theo dấu vân tay để lại trên xe. Ví dụ, bằng chứng này có thể giúp cảnh sát tìm một thành viên mất tích dù không có video.

Một lý do khác khi một cảnh sát gõ vào đèn hậu là để tài xế giật mình. Cảnh sát có thể lâm vào những tình huống nguy hiểm khi dừng xe ai đó, khi một số tài xế có thể mang theo những thứ bất hợp pháp hoặc bị cấm như súng, đạn hoặc ma túy.

Bình thường, nếu tài xế có thứ gì đó không hợp pháp trong xe, họ sẽ muốn giấu đi trước khi cảnh sát tới bên cửa kính lái. Vì thế, một trong những lý do cảnh sát chạm vào đèn hậu là để khiến ai đó trong xe giật mình.

Tài xế thường sẽ không nghĩ tới một âm thanh bất thường như tiếng gõ - về cơ bản sẽ khiến họ bị chững lại một vài giây, và giúp cảnh sát có thêm thời gian kịp chứng kiến những gì chuẩn bị được che giấu.

Ngoài ra, nếu một viên cảnh sát tin rằng họ rơi vào tình huống nguy hiểm khi dừng xe một ai đó, họ có thể chạm vào đuôi xe khi đang tiến lại gần cửa lái để chắc chắn rằng cốp xe đã được chốt. Điều này đảm bảo không có ai ẩn nấp trong cốp và nhảy ra ngoài bất cứ lúc nào.

Mỹ Anh