Tại lễ công bố hợp tác chiến lược, ông Harald Schmid - Tổng...

27/05/2022 bởi Phương Thi
Tại lễ công bố hợp tác chiến lược, ông Harald Schmid - Tổng Giám đốc điều hành xe Thương mại Daimler khu vực Đông Nam Á, kể lại: "Năm 2017, thời điểm tìm kiếm đối tác chiến lược để thúc đẩy hoạt động kinh doanh xe tải (Mitsubishi Fuso) tại Việt Nam, chúng tôi nhận thấy nếu muốn đẩy mạnh kinh doanh sản phẩm tại Việt Nam thì không có đối tác nào tốt hơn THACO".
Lễ công bố hợp tác chiến lược giữa THACO AUTO và Daimler Bus.
Năng lực của THACO Bus - thương hiệu xe bus của tập đoàn THACO AUTO (thuộc THACO GROUP) - được minh chứng thông qua con số hơn 18.000 xe bus các loại đã bán ra thị trường, chiếm 65% thị phần, tỷ lệ nội địa hóa trên 60% và đã xuất khẩu xe bus sang các nước trong khu vực, như Philippines, Thái Lan và Singapore.

Không những vậy, THACO AUTO còn sở hữu nhà máy xe bus lớn nhất Đông Nam Á với công suất thiết kế lên tới 20.000 xe/năm, gồm 8.000 xe bus và 12.000 xe bus mini. Nhà máy nằm trên diện tích 17 ha, bao gồm 8.000 ha diện tích nhà xưởng. Tổng vốn đầu tư khoảng 7.000 tỷ đồng. Nhà máy được đầu tư các dây chuyền sản xuất hiện đại và bán tự động như các máy gia công CNC, các robot hàn tự động có độ chính xác cao và hệ thống băng chuyền tự động.Trong khu vực Đông Nam Á, Daimler chỉ lựa chọn đối tác tại Việt Nam và Indonesia để sản xuất xe bus thành phẩm, trong khi nhà máy tại Thái Lan chỉ sản xuất xe tải và khung gầm xe bus.
Daimler nhìn nhận thị trường xe bus tại Việt Nam vô cùng tiềm năng và chọn nơi đây làm bàn đạp để mở rộng kinh doanh xe bus ở Đông Nam Á. Theo thống kê của Daimler năm 2017, tại Việt Nam hiện có khoảng 3.500 xe bus đang vận hành, thị trường xe bus ở Việt Nam còn lớn hơn cả Tây Ban Nha hay Ý.
Ngoài xe bus Mercedes-Benz, THACO AUTO đã có nhiều mẫu xe bus đến từ thương hiệu THACO BUS, FUSO và Iveco.
Trước khi sản xuất xe bus Mercedes-Benz, THACO AUTO đã có nhiều mẫu xe bus bán ra thị trường đến từ thương hiệu THACO BUS, FUSO, Iveco với đủ kích thước từ nhỏ đến lớn cùng khả năng tùy biến về nội thất, trang bị và giá bán, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng và mục đích kinh doanh của khách hàng. Xe bus thương hiệu Mercedes-Benz giúp THACO AUTO khỏa lấp chỗ trống ở phân khúc xe bus cao cấp.