SỰ KHÁC BIỆT GIỮA “NGƯỜI ANH EM CÙNG NHÀ” BUGATTI DIVO & BUGATTI CHIRON

09/05/2022 bởi Nguyễn Như

Giá

Divo và Chiron là 2 siêu xe nổi tiếng của Bugatti được bán với giá lần lượt là 5,8 triệu USD và 2,7 triệu USD. Tuy với giá bán gấp đôi Bugatti Chiron, Divo có thiết kế ngoại thất hoàn toàn mới nhưng vẫn chỉ sử dụng động cơ W16 và nội thất như người anh em của mình.

Phong cách thiết kế

Bugatti Chiron được thiết kế những đường nét mềm mại và "lành" hơn so với Divo. Trong khi đó, Divo lại sở hữu những đường nét sắc cạnh và dữ dằn hơn khiến nhiều người lầm tưởng Divo là một thiết kế hoàn toàn mới. Tuy nhiên nếu để ý kĩ, bạn sẽ thấy 2 xe đều có thiết kế cùng tỉ lệ.


Nội thất giống hệt nhau


Hai mẫu xe này chia sẻ thiết kế nội thất tương tự nhau trừ ghế lái và một số chi tiết nhỏ.

Động cơ

Ở dưới capo của Divo, xe được trang bị động cơ W16 8.0L 4 tua bin tăng áp cho công suất 1.500 mã lực như Chiron. Nếu Chiron hướng tới tốc độ thì Divo còn làm được hơn thế, mẫu xe hướng tới sự linh hoạt và khả năng điều khiển trên đường đua. Siêu xe Divo nhanh hơn 8 giây so với Chiron khi chạy thử ở Nardo. Các kỹ sư đã tinh chỉnh hệ thống khung gầm, hệ thống treo, hệ thống cam trong khi trong trọng lượng được giảm 34 kg so với Chiron.

Bugatti Divo có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong 2,4 giây với vận tốc tối đa 380 km/h. Con số này thấp hơn nhiều so với Chiron với tốc độ 420 km/h.