Sự hợp tác này có thể cung cấp cho thị trường những chiếc EV...

03/09/2022 bởi Hoài An
Sự hợp tác này có thể cung cấp cho thị trường những chiếc EV được sản xuất bởi BluePark New Energy Technology - đơn vị phát triển xe điện của BAIC - đồng thời chia sẻ thương hiệu với Xiaomi, báo cáo của Bloomberg News cho biết.

Xiaomi bắt tay cùng Beijing Automotive sản xuất ô tô điện - Ảnh 2.
Ở thời điểm hiện tại, cả Xiaomi và BAIC đều từ chối bình luận về các thông tin được đề cập.

Một chuyên viên làm việc tại đơn vị EV của BAIC trả lời Reuters rằng ông không biết gì về những cuộc đàm phán diễn ra giữa BAIC và Xiaomi. Người này đồng thời từ chối cho biết tên vì lo ngại những rắc rối có thể xảy ra.


Trong khi đó, người phát ngôn của Hyundai khẳng định những tuyên bố có liên quan đến hãng ô tô Hàn Quốc trong báo cáo nói trên là “vô căn cứ”. Beijing Hyundai hiện tại là liên doanh giữa Hyundai Motor và BAIC sở hữu ba nhà máy sản xuất ôtô đặt tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

Xiaomi đã bắt đầu xây dựng nhà máy ô tô điện đầu tiên tại Bắc Kinh hồi đầu năm nay, sau tuyên bố nhấn mạnh tham vọng của mình trong lĩnh vực xe điện đầy cạnh tranh và thách thức.

Theo các thông tin được hé lộ, nhà máy của Xiaomi có thể đáp ứng công suất hàng năm lên đến 300.000 xe. Trước đó, Xiaomi đã đặt mục tiêu sản xuất hàng loạt mẫu xe điện đầu tiên của mình vào năm 2024.