SsangYong sắp ra mắt ôtô điện đầu tiên

17/06/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Sau lần nộp đơn phá sản cuối năm 2020, SsangYong vẫn trong tình trạng bấp bênh nhưng không ngừng tìm cách cứu vãn. Các phòng thiết kế và phát triển của hãng đang tập trung cho các mẫu xe mới nhằm đảm bảo cho tương lai.

Theo kế hoạch, SsangYong sẽ ra mắt một loạt sản phẩm chạy điện, gồm hai mẫu SUV cỡ trung và một xe bán tải. Mẫu xe đầu tiên, Korando e-Motion, dự kiến ra mắt tại châu Âu vào tháng 8 tới. Quá trình sản xuất đã bắt đầu vào ngày 14/6 vừa qua.

Korando phiên bản điện sẽ ra mắt trong vài tháng tới. Ảnh: SsangYong

Korando phiên bản điện sẽ ra mắt trong vài tháng tới. Ảnh: SsangYong

Hiện chưa có thông tin chi tiết về hệ thống truyền động điện cũng như pin của Korando e-Motion - sản phẩm phát triển dựa trên Korando 2019. Phiên bản điện sẽ có những khác biệt so với các phiên bản máy xăng và dầu, như lưới tản nhiệt bịt kín, ba-đờ-sốc và vành xe đều thiết kế lại.

Mẫu SUV điện thứ hai của SsangYong sẽ dựa trên mẫu SUV Rexton và có mã sản phẩm là J100. Chiếc SUV dự kiến ra mắt trong 2022 và sau đó sẽ là một xe bán tải thuần điện.

Ba mẫu xe điện mới sẽ gia nhập dòng sản phẩm động cơ đốt trong hiện nay của SsangYong, vốn đã có Tivoli, Korando, Musso và Rexton.

Bên cạnh việc ra mắt các mẫu xe thân thiện với môi trường nhằm "đáp ứng nhu cầu của tương lai trên thị trường toàn cầu", hãng xe Hàn còn có kế hoạch tự cứu mình nhằm "đảm bảo bản thân sống sót trong xu hướng thay đổi chóng mặt của thị trường và đạt mục tiêu tăng trưởng trong tương lai".

Mỹ Anh (theo Carscoops)