Spirit of Ecstasy là một trong những nhân vật biểu tượng đượ...

18/04/2022 bởi Văn Tuấn
Spirit of Ecstasy là một trong những nhân vật biểu tượng được “thèm khát” nhất trong thế giới ô tô. Xuất hiện trên mui xe của tất cả các mẫu Rolls-Royce, bức tượng "Thiếu Phụ Bay" được thiết kế vào năm 1911 bởi nghệ sĩ nổi tiếng người Anh - Charles Sykes.

Để chào đón kỷ nguyên điện hóa sắp được giới thiệu, Rolls-Royce đã thiết kế lại biểu tượng Spirit of Ecstasy sau 111 năm được đăng ký quyền sở hữu trí tuệ.
Thay đổi trên Spirit of Ecstasy nhắm tới yếu tố cải thiện khả năng khí động học của biểu tượng này, mất 830 giờ mô hình hóa và thử nghiệm đường hầm gió để đạt được kết quả cuối cùng với kích thước tổng thể nay nhỏ nhắn hơn, chiều cao chỉ 82,8mm so với 100mm như trước đây.

Chiếc áo choàng ngoài (mà nhiều người lầm tưởng là đôi cánh) của Spirit of Ecstasy cũng được thiết kế lại phục vụ yếu tố trên đồng thời giúp làm rõ ràng danh tính cũng như cải thiện độ thực tế của khu vực này. Thay đổi lớn nhất của Spirit of Ecstasy mới là dáng đứng nay khom người xuống thấp hơn đồng thời một chân bước tiến lên phía trước, mạnh mẽ như “một nữ thần tốc độ” thực sự.
Hãng xe Anh quốc chia sẻ những thay đổi ở biểu tượng mới sẽ giúp chúng giống hơn với các bản vẽ ban đầu của nhà điêu khắc Charles Robinson Sykes.

Ông Torsten Muller-Otvos - Giám đốc điều hành Rolls-Royce cho biết: “Không chỉ là biểu tượng, Spirit of Ecstasy còn là hiện thân của thương hiệu Rolls-Royce, đây là nguồn cảm hứng và niềm tự hào không ngừng nghỉ cho thương hiệu và khách hàng. Biểu tượng luôn chuyển động theo thời gian nhưng vẫn giữ đúng bản chất và tính cách ban đầu”.
Spirit of Ecstasy mới trang bị trên mẫu xe điện Rolls-Royce Spectre có hệ số cản gió chỉ 0,26.
Biểu tượng Spirits of Ecstasy mới sẽ được lắp trên tất cả các mẫu xe ra mắt trong tương lai, gần nhất là Spectre. Các mẫu xe hiện tại gồm Phantom, Ghost, Wraith, Dawn và Cullinan vẫn tiếp tục dùng biểu tượng cũ.