So với xe ở Mỹ, Honda CR-V 2023 dành cho thị trường Trung Qu...

25/09/2022 bởi Gia Bảo
So với xe ở Mỹ, Honda CR-V 2023 dành cho thị trường Trung Quốc chỉ khác biệt nhẹ về thiết kế, kích thước và có thêm phiên bản PHEV tiết kiệm xăng.
Vào hồi đầu tháng 9/2022 vừa qua, liên doanh Dongfeng Honda đã bất ngờ tổ chức sự kiện trưng bày CR-V thế hệ mới ở Trung Quốc. Tuy nhiên, mãi đến nay, liên doanh này mới tung ra video và hình ảnh chính thức của xe.

Video quay cận cảnh Honda CR-V 2023 dành cho thị trường sát cạnh Việt Nam
Qua những hình ảnh và video chính thức, có thể thấy Honda CR-V 2023 dành cho thị trường sát cạnh với Việt Nam có thiết kế không khác nhiều so với xe ở Mỹ. So với thế hệ cũ, mẫu SUV cỡ C này trông thể thao và rắn rỏi hơn, đặc biệt là khu vực đầu xe. Có được điều đó là nhờ áp dụng phong cách thiết kế giống những mẫu ô tô cùng thương hiệu như Honda Ridgeline và Passport TrailSport.

Cận cảnh thiết kế đầu xe của Honda CR-V 2023 dành cho thị trường Trung Quốc
Cận cảnh thiết kế đầu xe của Honda CR-V 2023 dành cho thị trường Trung Quốc

Trên đầu xe, Honda CR-V 2023 đi kèm lưới tản nhiệt hình lục giác mới với thiết kế thẳng đứng hơn trước và mắt lưới hình tổ ong sơn đen hầm hố. Ngoài ra, xe còn có nẹp mạ crôm nằm vắt ngang đầu xe, ngay phía trên lưới tản nhiệt và ăn sâu vào bên trong cụm đèn pha.

Nối liền với lưới tản nhiệt là cụm đèn pha LED thanh mảnh và sắc sảo hơn trước. Đèn pha được tách riêng với dải đèn LED định vị ban ngày bằng nẹp mạ crôm kể trên. Thêm vào đó là cản trước mới với hốc gió trung tâm rộng và khe gió hình chữ "L" ở hai góc. Tuy nhiên, Honda CR-V 2023 ở thị trường Trung Quốc không có khe gió nhỏ nằm dọc ở hai bên hốc gió trung tâm như xe dành cho thị trường Mỹ.
Bên sườn, mẫu SUV cỡ C này được chuyển gương chiếu hậu xuống cửa để tăng tầm nhìn cho người lái. Thiết kế vành la-zăng của xe sẽ thay đổi theo phiên bản. Ở bản thấp, xe sẽ dùng vành 18 inch sơn màu bạc với thiết kế 10 chấu. Trong khi đó, bản cao cấp lại dùng vành có thiết kế 5 chấu kép và sơn 2 màu thể thao hơn.

Honda CR-V 2023 bản cao cấp dùng vành 5 chấu kép, sơn 2 màu thể thao
Honda CR-V 2023 bản cao cấp dùng vành 5 chấu kép, sơn 2 màu thể thao

Đằng sau Honda CR-V 2023 xuất hiện cụm đèn hậu hình chữ "L", kéo dài đến cánh gió mui và ăn sâu vào bên trong cửa cốp. Tạo hình bên trong cụm đèn hậu LED của xe bị đánh giá là giống với đối thủ Mazda CX-5 2022. Ngoài ra, xe còn có 2 đầu ống xả giả hình chữ nhật mạ crôm nằm ở hai góc cản sau.
Không chỉ thay đổi ngoại hình, Honda CR-V 2023 còn có kích thước lớn hơn trước. Theo đó, xe dành cho thị trường Trung Quốc sở hữu chiều dài 4.703 mm, chiều rộng 1.866 mm, chiều cao 1.680 mm và chiều dài cơ sở 2.701 mm. So với thế hệ cũ, xe dài hơn 80 mm, rộng hơn 11 mm và chiều dài cơ sở tăng 41 mm. Ngoài ra, Honda CR-V 2023 ở Trung Quốc còn dài hơn 9 mm, rộng hơn 2 mm và thấp hơn 9 mm so với xe dành cho thị trường Mỹ.
Với kích thước lớn hơn, Honda CR-V 2023 tại Trung Quốc giờ đây có cả phiên bản 5 chỗ và 7 chỗ. Bên trong mẫu xe này là không gian nội thất khá giống với Honda Civic thế hệ mới và có 2 màu là đen hoặc nâu.

Nội thất của Honda CR-V 2023 có thể bọc da màu đen hoặc nâu
Nội thất của Honda CR-V 2023 có thể bọc da màu đen hoặc nâu

Những chi tiết nội thất của Honda CR-V 2023 giống với Civic mới bao gồm vô lăng 3 chấu, bảng đồng hồ kỹ thuật số, màn hình cảm ứng trung tâm nằm độc lập trên mặt táp-lô và cửa gió điều hòa đi kèm tấm lưới tổ ong. Mẫu SUV cỡ C này tại Trung Quốc sẽ được trang bị màn hình cảm ứng trung tâm 9 inch, sạc điện thoại thông minh không dây, phanh tay điện tử và tính năng tự động giữ phanh tạm thời.