So với cuối năm 2021, giá xăng RON95-III hiện nay đã tăng th...

30/06/2022 bởi Văn Tuấn
So với cuối năm 2021, giá xăng RON95-III hiện nay đã tăng thêm gần 10.000 đồng/ lít. Chủ xe phải chi thêm số tiền không nhỏ khi sử dụng ô tô.
Giá xăng tại Việt Nam tiếp tục lập đỉnh khi lên tới 32.870 đồng/ lít đối với RON95-III. Các mẫu xe hạng C rộng rãi, giá không quá cao, động cơ vừa phải thường được nhiều gia đình sử dụng cho việc đi lại hàng ngày. Tuy nhiên với tình hình giá xăng hiện nay, việc chi tiêu cho đi lại bằng ô tô tăng lên.

Giá xăng lập đỉnh, đi xe hạng C tốn thêm bao nhiêu tiền? - 1
Kia K3 là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc sedan hạng C hiện nay

So với cuối năm 2021, giá xăng chênh lệch tới 9.580 đồng/ lít khiến chủ xe cũng phải chi thêm số tiền không hề nhỏ để đổ nhiên liệu.

Xe Giao thông sẽ lập bảng tính số tiền đổ đầy bình của một số mẫu xe hạng C phổ biến, bán tốt hiện nay và cuối năm 2021, dựa trên giá xăng mới nhất. Sau đó so sánh để đưa ra mức chênh lệch
Toyota Corolla Altis với công nghệ hybrid giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đổ xăng song quãng đường đi được lại nhiều nhất phân khúc

Từ bảng trên, có thể thấy Toyota Corolla Altis sử dụng hệ truyền động hybrid đang thể hiện sự toàn diện khi có chi phí đổ đầy bình thấp, đồng thời quãng đường đi được cũng xa nhất. Điều này có được nhờ khả năng tiết kiệm nhiên liệu của công nghệ hybrid khi xe chỉ tốn 4,5 lít/ 100 km đường hỗn hợp, thấp nhất phân khúc.

Bên cạnh đó, Mazda 3 tuy có chi phí đổ đầy bình cao nhất song cũng là mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu nên quãng đường đi được cũng rất lớn. Dung tích bình nhiên liệu Mazda 3 là 51 lít, chỉ lớn hơn Kia K3 và Hyundai Elantra 1 lít song quãng đường đi được sau khi đổ đầy bình lớn hơn tới 200 km.