Siêu xe nước Ý Ferrari Enzo màu trắng duy nhất trên thế giới...

07/07/2022 bởi Văn Tuấn
Siêu xe nước Ý Ferrari Enzo màu trắng duy nhất trên thế giới đã được RM Sotheby’s bán đấu giá.
Chiếc Ferrari Enzo này xuất xưởng vào ngày 22/5/2003 và được sơn màu Bianco Avus. Đây là một trong số ít hơn 20 chiếc Enzo được sơn bằng màu cá nhân hóa đặc biệt, một tùy chọn chỉ dành cho những khách hàng quan trọng nhất của Ferrari thời điểm đó và là chiếc duy nhất có màu trắng.

Lịch sử mà đơn vị bán đấu giá tiết lộ cho thấy chiếc Ferrari Enzo này đã từng rao bán bởi Symbol Automobiles ở Matran (Thụy Sĩ) – nơi chiếc xe lần đầu tiên được bán cho một tỷ phú người Đức gốc Thụy Sĩ. Vị chủ nhân cũ đã không lái chiếc xe này thường xuyên và nó ở trong đại lý khá lâu. Xe đã được xuất khẩu sang Hồng Kông vào năm 2011.

Ferrari Enzo màu trắng độc nhất thế giới xuất hiện trên sàn đấu giá - 1
Ferrari Enzo màu trắng độc nhất thế giới xuất hiện trên sàn đấu giá - 3

Điều thú vị là chiếc xe chưa bao giờ được đăng ký tại Hồng Kông vì đặc khu này quy định vị trí tay lái nằm ở bên trái và thay vào đó, chiếc Ferrari Enzo đã nằm trong bộ sưu tập Ferrari cực khủng của đại gia Trung Quốc. Chiếc xe đã được trao chứng nhận Ferrari Classiche vào tháng 11/2012 và gần đây đã nhận được dịch vụ trọn gói tại đại lý ủy quyền của Ferrari ở Hồng Kông, Blackbird Concessionaires.