"Siêu chiến binh" Apocolypse Hellfire 6x6 sẽ “nhập tịch” Việt Nam vào tháng 6/2022

13/05/2022 bởi Tân Quốc Vương

Apocalypse Hellfire được phát triển dựa trên Jeep Gladiator, tại nước ngoài “quái thú” này có giá từ 155.000 (~3,5 tỷ VNĐ).

Mới đây, doanh nhân Lâm Tấn Lợi – ông chủ võng xếp Duy Lợi, đã bật mí lên trang cá nhân của mình sẽ “đón” quái vật 6 bánh Apocolypse Hellfire 6x6 tại cảng VICT, Sài Gòn vào tháng sau. Bài đăng của vị doanh nhân này rất nhanh thu hút được sự chú ý của giới mê xe trong nước. Nếu Apocolypse Hellfire 6x6 thật sự về Việt Nam như lời vị doanh nhân này chia sẻ thì đây sẽ là 1 trong những quái vật 6 bánh “chiến” nhất tại dải đất hình chữ S.


Chiếc Apocolypse Hellfire 6x6 sắp cập cảng Việt Nam được phát triển dựa trên mẫu xe bán tải Jeep Gladiator nhưng được “thay da đổi thịt” hoàn toàn. Hellfire 6x6 là sản phẩm của công ty Apocalypse Manufacturing, nổi tiếng với việc chế tạo những chiếc xe tải độc để chống lại tất cả các tình huống off-road hay dành cho giới siêu giàu muốn có 1 chiếc SUV lạ mắt, hầm hố và phải thật hung dữ khi lướt đi trên đường phố.


Hiện chưa rõ ông Duy Lợi phải chi bao nhiêu tiền để sở hữu “quái thú khó thuần” này, chỉ biết rằng tại nước ngoài Apocolypse Hellfire 6x6 có giá từ 155.000 - 200.000 USD (~3,5 – 4,6 tỷ VNĐ), tuỳ thuộc vào động cơ và tính năng mà nó sở hữu.

So với mẫu xe nguyên bản Jeep Gladiator, “quái thú” Apocolypse Hellfire 6x6 gần như được sửa đổi hoàn toàn. “Khuôn mặt” Apocolypse Hellfire 6x6 hung hãn với lưới tản nhiệt tùy chỉnh và mui xe phồng to. Tiếp đến là cản va trước/sau, cửa kính, khung xe, mặt ca-lăng, phuộc, trục xe, đèn pha LED, đèn trợ sáng và thùng xe phía sau đều được độ chế lại. Đáng chú ý, cản trước và sau đều được làm từ thép dày với tời có khả năng kéo lên tới 4.309 kg ở phía trước và 5.443 kg ở phía sau.


Ở bên trong cabin, Apocalypse HellFire 6x6 được hoàn thiện với chất liệu da ca cấp được khâu thủ công tỉ mỉ. Xe được trang bị màn hình giải trí lớn, đồng hồ hay vô lăng cũng đều được độ lại theo sở thích của khách hàng.


Về truyền động, chiếc Apocalypse HellFire sắp về nước sở hữu khối động cơ HellFire, V8, LS3, dung tích 6,2 lít, sản sinh ra công suất tối đa 501 mã lực. Ngoài ra, hệ thống truyền động của xe còn được thiết kế độc quyền cho cả 6 bánh xe (cho phép người lái lựa chọn từ hệ dẫn động bốn bánh đến sáu bánh).