Short Wheelbase - bản sao Ferrari 250 GT

20/08/2021 bởi Đội trưởng CarBro

RML Group chuẩn bị giới thiệu chiếc Short Wheelbase (xe trục cơ sở ngắn). Hãng xe trụ sở tại Anh cho biết, mẫu xe trục cơ sở ngắn sản xuất giới hạn 30 chiếc và bán ra từ cuối năm.

Xe trục cơ sở ngắn lắp động cơ Ferrari, sản xuất giới hạn 30 chiếc. Ảnh: RML

Ngoại hình của Short Wheelbase gợi nhớ đến Ferrari 250 GT SWB 1959, đây cũng là mẫu siêu xe mà hãng xe Anh lấy cảm hứng. RML hứa hẹn, mẫu xe mới của hãng sẽ đem đến sự thoải mái và tiện lợi, với khả năng lái thuần túy, tương tự những mẫu siêu xe trong quá khứ.

RML trang bị cho Short Wheelbase động cơ 5,5 lít V12 hút khí tự nhiên đặt trước, lấy từ Ferrari 550, sản sinh công suất 485 mã lực tại 7.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 568 Nm. Sức mạnh truyền đến bánh sau thông qua số sàn 6 cấp có nguồn gốc từ Ferrari.

Theo kết quả thử nghiệm, mẫu xe trục cơ sở ngắn tăng tốc từ 0-96 km/h trong 4,1 giây và đạt tốc độ tối đa 300 km/h.

Xe trang bị đèn pha LED projector đặt trong khung hình tròn kiểu cổ điển, đèn xi-nhan kiểu lõm với khe hút gió nhỏ bên dưới, đèn sương mù bo tròn ở các cạnh dưới của lưới tản nhiệt. Nắp ca-pô có khe hút gió, bốn lỗ thoát khí tích hợp liền mạch vào cản sau phía dưới, lỗ thông hơi giống nhau đặt sau chắn bùn. Trong khi đèn hậu LED xếp chồng, tay nắm cửa phẳng.

Nội thất trang bị tiện nghi, như định vị GPS, điều hòa tự động, kết nối điện thoại thông minh. Tuy nhỏ gọn nhưng xe có thể chứa người cao 2 mét, ghế thiết kế đặc biệt và chỉnh điện.

Theo kế hoạch RML Short Wheelbase bán ra từ cuối năm nay, giá bán công bố gần thời điểm.

Minh Vũ