Sếp hãng xe Trung Quốc: 'Tesla không ấn tượng, chúng tôi tốt hơn'

18/06/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Nền tảng SEA (Sustainable Experience Architecture) của Geely là một phần quan trọng trong các kế hoạch ra mắt các mẫu xe điện của hãng, với nhu cầu ngày càng cao tại thị trường nội địa. Kết cấu modular không chỉ cung cấp được cho nhiều dạng xe khác nhau, mà còn là một nguồn mở, có nghĩa các hãng xe khác cũng như các bên sản xuất thứ ba có thể tiếp cận nếu muốn.

Zeekr 001 - mẫu xe đầu tiên của Geely phát triển trên nền tảng xe điện SEA. Ảnh: Min News

Zeekr 001 - mẫu xe đầu tiên của Geely phát triển trên nền tảng xe điện SEA. Ảnh: Min News

Geely là một tên tuổi lớn, nhưng sự hiện diện tại phân khúc xe điện đang bị che khuất bởi cái bóng của Tesla - hãng đã bán một số mẫu xe tại Trung Quốc. Tuy nhiên, Geely không quá lo lắng bởi điều này và tin rằng những sản phẩm dựa trên nền tảng SEA sẽ tốt hơn những gì Tesla mang đến.

Kent Bovellan, kỹ sư trưởng của SEA nói với Paultan trong cuộc phỏng vấn mới đây, rằng ông không ấn tượng với Tesla và tin rằng kết cấu xe điện của Geely về cơ khí tốt hơn so với thứ mà Tesla đã phát triển.

"Chúng tôi tốt hơn Tesla nếu so về kết cấu cơ khí. Họ rất giỏi về phần mềm, nhưng về kết cấu cơ khí, chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi có giải pháp kinh tế hơn và đánh bại họ về mặt này hoặc mặt khác, ngoại trừ hiệu suất", Bovellan nói.

Theo Bovellan, Tesla có thể chiếm ưu thế khi phát triển phần mềm, nhưng kết cấu xe điện của hãng Mỹ lại thua về không gian nội thất, chống ồn, chi phí sở hữu và chi phí sản xuất nếu so với SEA.

Bovellan thừa nhận rằng khả năng về hiệu suất của xe Tesla rất ấn tượng, dù các xe dựa trên SEA không cần thiết phải đi quá xa như thế. Ví dụ, mẫu Zeekr 001 - sản phẩm đầu tiên sử dụng kết cấu SEA - có thời gian tăng tốc 0-100 km/h sau chưa đến 4 giây và hành trình mỗi lần sạc đầy là hơn 700 km.

Bản chất nguồn mở của SEA cũng giúp các hãng khác dễ dàng hơn trong việc phát triển xe của họ và thúc đẩy Geely hỗ trợ và cung ứng. Hiện không nhiều hãng xe sẵn sàng chia sẻ công nghệ, vì thế SEA dường như đang đề xuất sáng kiến mới. Tesla không còn mấy xa lạ với việc chia sẻ hiểu biết, trước đây hãng từng công bố triết lý bằng sáng chế nguồn mở năm 2014.

Mỹ Anh

Tin mới nhất

Giá từ 5,199 tỷ đồng, Mercedes-Benz S-Class 2021 chính thức lên sàn chỉ chờ các ông chủ đến rước

Song song với nhiều trang bị sang trọng hơn hẳn so với đời cũ, giá bán chính thức của Mercedes-Benz S-Class 2021 cũng tăng khá mạnh.

Ford Ranger 2022 chính thức trình làng, có đèn pha Matrix LED, màn hình 12 inch và động cơ V6 mới

Sau 10 năm có mặt trên thị trường, dòng xe bán tải Ford Ranger cuối cùng cũng được bổ sung thế hệ mới, bán ở hơn 180 quốc gia trên toàn cầu.

Bộ 3 siêu xe Lamborghini Huracan xuất hiện trong 1 garage, 2 chiếc độc nhất, 1 xe đại trà

3 chiếc siêu xe Lamborghini Huracan này bao gồm 1 bản tiêu chuẩn, 1 bản nâng cấp giữa vòng đời và phiên bản mới cũng như đắt nhất mang tên gọi Lamborghini Huracan STO. Bộ 3 này hiện xuất hiện trong 1 garage bán siêu xe khá nổi tiếng gần đây ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Mitsubishi Triton Athlete 2022 ra mắt Việt Nam, nâng cấp nhẹ thêm sức cạnh tranh cùng Ford Ranger

Thay thế cho 2 phiên bản AT Premium trước đó, giá bán của Mitsubishi Triton Athlete 2022 chỉ cao hơn đúng 20 triệu đồng và vẫn rẻ hơn Toyota Hilux hay Ford Ranger.

Những tập đoàn xe hàng đầu thế giới kiếm bao nhiêu tiền mỗi giây?

Một khảo sát khá thú vị được thực hiện bởi Uswitch hé lộ doanh thu của các tập đoàn lớn theo từng giây và phút.