Sẽ có thương hiệu ôtô Trung Quốc mới cạnh tranh Toyota

13/08/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Giám đốc điều hành của Nio, William Li, nói hôm 12/8: "Mối quan hệ giữa Nio và thương hiệu phổ thông mới sẽ giống liên hệ giữa Audi-Volkswagen và Lexus-Toyota. Chúng tôi muốn cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt hơn cùng giá bán thấp hơn so với Tesla". Li không đề cập tới mức giá của dòng xe mới. Dải sản phẩm hiện nay của Nio phần lớn trên 46.400 USD.

Mẫu sedan ET7 tại buổi gặp mặt báo chí của Nio tại Thượng Hải, Trung Quốc, vào ngày 19/4. Ảnh: Nio

Li cũng nói thêm, rằng thương hiệu mới cũng sẽ không cạnh tranh với Wuling Hongquang Mini EV - mẫu xe điện nội thị giá rẻ ăn khách, sản phẩm từ liên doanh SAIC-GM-Wuling. Hongquang Mini EV có giá từ 4.500 USD.

Trong khi đó, kế hoạch của Nio là ra mắt và bán 3 mẫu xe mới trong năm tới, gồm chiếc sedan đầu tiên của thương hiệu. Hồi tháng Một năm nay, hãng đã giới thiệu sedan ET7 nhưng chỉ bắt đầu giao xe trong 2022, tức trong năm nay, Nio không có xe mới.

Nhà máy sản xuất của Nio đặt tại thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy dự kiến sẽ được mở rộng. Hãng đã mở văn phòng ở Na Uy vào tháng 5 và lên kế hoạch bắt đầu bán xe tại quốc gia này từ cuối năm nay trong tham vọng tăng cường sự hiện diện trên toàn cầu.

Hiện Nio sản xuất và bán 3 mẫu SUV là EC6, ES6, ES8. Hồi đầu tháng 4, Nio đạt được cột mốc quan trọng với chiếc xe thứ 100.000 lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất khiến Elon Musk cũng phải đăng tweet chúc mừng.

Không chỉ là ngôi sao đang lên ở thị trường ôtô điện, Nio còn tiên phong trong hệ thống đổi pin. Nio hiện có khoảng 200 trạm đổi pin và kế hoạch có hệ thống 500 trạm đến cuối 2021. Nhiều khách hàng của hãng cho biết, lý do chính họ chọn mua một chiếc xe điện Nio thay vì sản phẩm của thương hiệu khác cũng vì việc đổi pin tiện lợi.

Mỹ Anh (theo Reuters)