Sau thời gian dài chờ đợi, những chiếc KIA Carens 2022 đầu t...

02/07/2022 bởi Trâm Trang
Sau thời gian dài chờ đợi, những chiếc KIA Carens 2022 đầu tiên cũng đã được THACO đưa về Việt Nam. Mẫu MPV này sẽ có 2 loại động cơ xăng khác nhau, sẵn sàng đấu Xpander và Veloz Cross.
KIA Carens 2022 về Việt Nam, đối thủ mới của Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz

KIA Carens 2022 về Việt Nam, gây sức ép Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz.

Hồi đầu năm 2022, thị trường ô tô lan truyền thông tin mẫu MPV cỡ nhỏ KIA Carens thế hệ mới sẽ quay trở lại Việt Nam. Và mới đây, thông tin từ Tổng cục Hải quan cho biết, trong tháng 5/2022, những mẫu KIA Carens 2022 đầu tiên đã được nhập khẩu từ Ấn Độ về Việt Nam. Tất cả số xe này đều do liên doanh Thaco KIA làm thủ tục thông quan.

Qua đó, hứa hẹn ngày KIA Carens ra mắt chính thức tại thị trường Việt không còn xa. Sự góp mặt của KIA Carens 202 được mong đợi sẽ khiến phân khúc MPV cỡ nhỏ tại thị trường Việt trở nên sôi động hơn, đồng thời gây áp lực tới 2 đối thủ là Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz Cross.

KIA Carens 2022 có tới 2 tùy chọn động cơ.

Sự góp mặt của KIA Carens 202 hứa hẹn khiến phân khúc MPV cỡ nhỏ sôi động hơn.

Trên thực tế, KIA Carens đã từng được phân phối tại Việt Nam và được đổi tên thành KIA Rondo khi bước qua thế hệ mới. Song, tới giữa năm ngoái mẫu xe này đã ngừng bán. Hiện tại vẫn chưa rõ ở lần trở lại này, KIA Carens 2022 sẽ lắp ráp trong nước hay nhập khẩu. Tuy nhiên, khả năng cao xe sẽ được lắp ráp tại Việt Nam tương tự như bản tiền nhiệm.