Sau quý I đầu năm khá yên ắng, thị trường ô tô Việt Nam đã c...

13/05/2022 bởi Hải An
Sau quý I đầu năm khá yên ắng, thị trường ô tô Việt Nam đã chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ trong tháng 4 ở hầu hết các mẫu xe. Đáng chú ý, một số mẫu xe còn bất ngờ bán vượt lên để giành vị trí đầu bảng phân khúc.

Honda City
3 cú lật đổ ngôi vương bất ngờ trong tháng 4 tại Việt Nam: City bỏ xa Vios, CR-V và Fortuner giành lại chỗ đứng sau thời gian dài bị áp đảo - Ảnh 1.
Trong các mẫu xe có sức bật tốt về doanh số, Honda City là cái tên đáng chú ý nhất. Doanh số bán hàng tháng 4 của mẫu xe này là 3.013, nhiều hơn 1.269 xe (tăng 72,7%). Không chỉ vượt mặt Toyota Vios ở ngôi vị vua phân khúc, Honda City cũng khiến đối thủ phải về nhì trong danh sách top 10 xe bán chạy nhất tháng với chênh lệch lên tới 491 xe.

3 cú lật đổ ngôi vương bất ngờ trong tháng 4 tại Việt Nam: City bỏ xa Vios, CR-V và Fortuner giành lại chỗ đứng sau thời gian dài bị áp đảo - Ảnh 2.
Trong vài tháng gần đây, hãng đã đưa ra mức ưu đãi tiền mặt (khoảng 10-35 triệu đồng). Tuy nhiên, bước sang tháng 5, nhiều tư vấn bán hàng cho biết mẫu sedan hạng B này sẽ bán đúng giá niêm yết và người dùng chỉ nhận quà tặng phụ kiện từ 25-35 triệu đồng. Ngoài ra, dòng xe này cũng không có sẵn màu ở một số phiên bản.
Honda City được giới thiệu tại thị trường Việt Nam bao gồm 4 phiên bản là E, G, L và RS với mức giá dao động từ 499-599 triệu đồng.