Sau khi tiến vào Việt Nam, Skoda kỳ vọng mở rộng nhanh chóng...

08/10/2022 bởi Duy Khánh
Sau khi tiến vào Việt Nam, Skoda kỳ vọng mở rộng nhanh chóng hệ thống đại lý. Các đại lý đầu tiên sẽ đặt tại Hà Nội và TP.HCM - hai thành phố tiêu thụ ô tô nhiều nhất trên cả nước. Sau đó, hãng xe Séc sẽ nhanh chóng mở rộng mạng lưới đại lý tại các tỉnh thành còn lại. Hãng đặt mục tiêu đạt doanh số 30.000 xe/năm và tăng lên 40.000 xe/năm kể từ năm 2030.

Skoda là thương hiệu xe phổ thông của Séc và nay thuộc sở hữu của tập đoàn Volkswagen. Thương hiệu này có danh tiếng tốt tại châu Âu. Tính đến nay, Skoda đã có mặt tại hơn 100 quốc gia và doanh số bán hàng toàn cầu trong năm 2021 đạt 878.200 xe.

Đáng chú ý, năm 2017, Skoda là thương hiệu thuộc tập đoàn Volkswagen có biên lợi nhuận lớn thứ 2, chỉ xếp sau Porsche. Các dòng xe Skoda sản xuất đa phần là sedan, hatchback, wagon và SUV phổ thông.
Để có thể cạnh tranh với các hãng xe đang có mặt tại Việt Nam, Skoda lựa chọn phương án lắp ráp để chủ động nguồn cung đồng thời tối ưu giá bán. Skoda sẽ cạnh tranh trực tiếp với các dòng xe phổ thông đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ... Hiện tại, xe phổ thông châu Âu được lắp ráp tại Việt Nam chỉ có Peugeot.