Sau 4 giờ khởi hành từ Hạ Long, đoàn caravan xe điện với quy...

12/04/2022 bởi Hoài An
Sau 4 giờ khởi hành từ Hạ Long, đoàn caravan xe điện với quy mô lớn chưa từng có tại Việt Nam đã chinh phục thành công địa đầu Đông Bắc của Tổ quốc - mũi Sa Vĩ. Với 100 chiếc VF e34 và gần 300 thành viên tham dự, chuyến đi của những người tiên phong cũng xác lập kỷ lục “Đoàn caravan xe điện nhiều nhất Việt Nam”.
Sáng 07/4, 100 xe điện VF e34 đã xuất phát từ vịnh Hạ Long trong hành trình “Cùng VF e34 chinh phục địa đầu Tổ quốc”. Đây là caravan quy mô lớn lần thứ 2 mà VinFast tổ chức chỉ trong vòng 3 năm, trở thành “đặc sản tinh thần” riêng có
Sức hút của sự kiện có 1-0-2 còn thể hiện qua con số gần 300 thành viên tham gia. “Chương trình là sự tri ân của VinFast tới những người tiên phong đặt niềm tin vào sản phẩm ô tô điện của Việt Nam, góp phần cùng VinFast thúc đẩy cuộc cách mạng di chuyển xanh trên toàn cầu”, ông Hoàng Chí Trung, Tổng Giám đốc VinFast Trading Việt Nam, chia sẻ trước giờ đoàn xe khởi hành.
Hành trình gần 200 km chinh phục Sa Vĩ - điểm cực Đông Bắc của Tổ quốc sẽ thiết lập nên kỷ lục Việt Nam cho “Đoàn caravan xe điện nhiều nhất Việt Nam”. Đây cũng là một trong những điểm đặc biệt được cộng đồng trông đợi từ chuyến đi thú vị hiếm thấy này.
Một trong những xe gây tò mò nhất đoàn caravan là xe cứu hộ pin, lần đầu tiên lộ diện. Đúng như tên gọi, xe có chức năng cứu hộ những xe gặp sự cố về pin. Mỗi xe chở theo một cục pin công suất “khủng”, lên tới hàng trăm kWh, có thể “tiếp” năng lượng trực tiếp cho những xe điện như VF e34. Công suất sạc từ “pin dự phòng” này có thể đạt 30kWh, tương đương với một trụ sạc nhanh.

100 xe VF e34 lập kỷ lục “Đoàn caravan xe điện nhiều nhất Việt Nam” - 5

Được xem là mẫu SUV đô thị nhưng VF e34 vẫn dễ dàng vượt qua các “phép thử” hóc búa của cung đường Hạ Long - Móng Cái với nhiều đoạn đồi, núi quanh co. VF e34 ghi điểm mạnh mẽ với các thành viên đoàn caravan bởi khả năng tăng tốc ấn tượng, vận hành êm ái. Đặc biệt, mẫu xe điện made-in-Vietnam được tích hợp nhiều công nghệ thông minh như trợ lý ảo ViVi, ứng dụng C-app quản lý xe thông minh, các tính năng an toàn… giúp người điều khiển xe luôn cảm thấy thoải mái và an tâm trong suốt chuyến hành trình.