Sáng nay mạn phép rủ anh em chơi một trò chơi hen.

06/06/2022 bởi Tân Quốc Vương
Sáng nay mạn phép rủ anh em chơi một trò chơi hen.

Anh em biết được bao nhiêu mẫu xe, chỉ có số lượng sản xuất đúng "một chiếc" trên Thế Giới? (1 unit, one of one)

Mình sẽ bắt đầu với Ferrari-Pininfarina P4/5 nhé.
Giới thiệu background một chút, Pininfarina là một Studio thiết kế xe nổi tiếng, từ lâu đã bén duyên và hợp tác với hãng siêu xe ngựa chồm Ferrari và tạo ra rất nhiều những siêu phẩm có thiết kế đột phát trong thế giới xe

Vào năm 2005, Pininfarina đã phát triển ý tưởng làm ra một chiếc siêu xe độc nhất vô nhị. Sau khi phác thảo hoàn thiện những bản thiết kế đầu tiên, hộ bắt đầu tìm kiếm những khách hàng tiềm năng, có tình yêu mãnh liệt với Ferrari và phải thật hào phóng để sẵn sàng chi trả một khoản tiền lớn.

Tỷ phú James Glickenhaus đã được chọn, ông được biết đến là một nhà siêu tập xe rất nổi tiếng. Những công ty của ông rất đa dạng, nhưng nổi bật nhất vẫn là công ty chứng khoán ở phố Wall, luôn sản sinh dòng tiền hằng ngày, một điều kiện thuận lợi để vị tỷ phú này có thể thỏa mãn thú chơi siêu xe đắt giá của mình.

Và thế là dự án P4/5 được triển khai.
Ferrari P4/5 được sản xuất dựa trên nguyên mẫu của một chiếc Ferrari Enzo. Chỉ có phần khung gầm là được giữ lại, còn lại từ vỏ ngoài được làm hoàn toàn bằng vật liệu sợi carbon đến động cơ bị lược bỏ.

Xe được trang bị động cơ F140 - V12, dung tích 6.0 lít với góc chữ V 65 độ, tương tự như mẫu Enzo nhưng tất nhiên phải tinh chỉnh lại. Cho ra công suất 650 mã lực, tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 3s trước khi đạt tốc độ tối đa 362km/h.

Trong một cuộc phỏng vấn tờ Bloomberg, Glickenhaus tiết lộ rằng một thành viên Hoàng gia Ả Rập đã đề nghị mua chiếc xe với số tiền 40 triệu USD, gấp 10 lần giá gốc. “Tôi đã từ chối lời đề nghị này. Mục đích xây dựng chiếc xe này để cho tôi và con cháu của tôi. Tôi mua chiếc xe vì niềm đam mê. May mắn là tôi không thiếu tiền nên có thể giữ lại nó. Chiếc xe này giá trị với tôi và tôi sẽ không bao giờ bán nó cho dù họ trả giá bao nhiêu. Và khi tôi chết, con tôi sẽ phải đóng thuế để hưởng quyền thừa kế chiếc xe”, Glickenhaus nói.