Renault 4 – xế cổ chạy điện ra mắt năm 2024

03/07/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Renault 4 từng là mẫu xe gia đình nhỏ, mang tính biểu tượng của hãng xe Pháp khi bán ra hơn 8 triệu chiếc trong suốt quá trình sản xuất từ năm 1961 đến năm 1992.

Bản concept của Renault 4 chạy điện mới.

Bản concept của Renault 4 chạy điện mới.

Renault cho biết, họ sẽ hồi sinh một "mẫu xe huyền thoại", nhưng nó tập trung vào tính thực dụng hơn. Xe có khoang hành khách và hành lý rộng, động cơ chạy hoàn toàn bằng điện, hướng đến thị trường xe điện châu Âu 2030, thời điểm hãng dự đoán 90% ôtô tại khu vực này sẽ sử dụng động cơ điện.

Sự ra đời của Renault 4 cũng khẳng định nỗ lực chuyển hướng sang xe điện của hãng, khi mà năm tới, mẫu Megane hoàn toàn chạy điện sẽ ra mắt, và Renault dự định trình làng thêm nhiều mẫu xe điện trong những năm tới. Hãng cũng tin tưởng vào doanh số của mẫu xe xanh tại châu Âu, khi tới giữa thập kỷ này, 65% dòng sản phẩm của hãng sẽ là xe điện hoặc xe sử dụng động cơ xăng-điện, và hướng tới 90% sản phẩm thuần điện vào năm 2030.

Thiết kế nhìn từ phía sau.

Thiết kế nhìn từ phía sau.

Renault 4 chạy điện sẽ ra mắt vào cuối 2021, trùng với thời điểm kỷ niệm 60 năm những chiếc Renault 4 sử dụng nhiên liệu hóa thạch đầu tiên lăn bánh, năm 1961.

Đức Gia (theo Autoweek) Ảnh: Renault

Tin mới nhất

"Hot hatch" Ford Focus 2022 trình làng với hệ thống giải trí SYNC 4 hiện đại

Phiên bản 2022 của mẫu hatchback Ford Focus được hãng xe Mỹ nâng cấp về cả ngoại hình lẫn trang bị, đặc biệt là hệ thống giải trí SYNC 4 với màn hình cảm ứng 13.2 inch.

Đánh giá nhanh KIA K3 2022: Vẻ ngoài bóng bẩy, nội thất tiện nghi nhưng chưa đủ

KIA K3 2022, phiên bản mới nhất của Cerato trước đây, có sự lột xác về thiết kế, nhưng vẫn giữ nguyên ưu thế giá bán rất cạnh tranh trong phân khúc.

Honda trình làng đồng lúc 5 mẫu concept xe điện thuộc e:N Series

Hiện tại, Honda chỉ có kế hoạch bán những mẫu xe mới này tại thị trường Trung Quốc.

BMW i8 độ thân rộng về Thái Nguyên định cư, dân mạng tò mò gầm siêu thấp có chạy được không

Chiếc xe BMW i8 này qua tay 1 xưởng độ ở Sài thành và mới đây đã về Thái Nguyên định cư. Xe được trang bị hệ thống phuộc mới nhằm giúp mẫu xe này có thể hạ gầm gần sát mặt đường nhưng khi cần di chuyển qua đường xấu, phuộc của xe sẽ nâng lên giúp xe di chuyển thoải mái.

Toyota Frontlander 2022 lộ diện, khác từ tên gọi đến thiết kế so với Corolla Cross ở Việt Nam

Ngoài tên gọi và thiết kế, Toyota Frontlander 2022 còn được trang bị động cơ khác biệt so với Corolla Cross ở Việt Nam.